10 mẹo hay khi nấu ăn mẹ nên biết

Ngày đăng: 2019-04-15 18:05:01

Hàng ngày mẹ thường phải vào bếp để chuẩn bị những bữa ăn thật khoa học, dinh dưỡng, thơm ngon cho cả gia đình. Nhằm giúp mẹ đỡ vất vả hơn trong công việc nội trợ của mình, tham khảo chi tiết 10 mẹo vặt khi nấu ăn sau đây  để giúp mẹ đỡ vất vả hơn, tiết kiệm được thời gian hơn mà còn lại có những món ăn ngon, và đầy dinh dưỡng cho cả nhà!

món chấm sốt mayonnaise

sốt mayonnaise

Nguồn: vetnamnet.vn

1. Mẹo nấu cháo không bị tràn ra ngoài

Mẹ thử cho 1 ít dầu ăn vào nồi cháo sẽ không lo cháo bị tràn ra ngoài.  Muốn cháo sau khi nấu không bị cháy hãy đun khô nồi trước  rồi cho ít dầu ăn tráng đáy và xung quanh nồi sẽ không bị cháy. Từ các mẹo này các mẹ  sẽ tiết kiệm được khối thời gian canh khuấy cháo hay vất vả rửa nồi rồi.

2. Làm màu nem rán vàng đẹp bằng giấm đường

Làm nem rán có thật sự vất vả, tốn thời gian nhưng lại cho kết quả không vừa ý. Mẹ hãy lấy đường trộn với giấm ăn rồi thoa lên vỏ nem trước khi đem rán. Cách này giúp màu nem rán vàng đẹp, vô cùng hấp dẫn.

Nguồn: news.zing.vn

3. Cách giảm độ mặn khi nấu ăn

Mẹ lỡ tay nêm món ăn quá mặn, cuống cuồng tìm cách giảm mặn nhưng món ăn không còn ngon nữa? Hãy thử dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất 15 phút trước khi ăn. Ngoài ra,  mẹ có thể thay bằng cà chua hoặc mật ong cũng vô cùng hiệu quả.

4. Phân biệt trứng mới, cũ

Khi để nhầm trứng mới mua và trứng cũ với nhau, chỉ cần thả trứng vào chậu nước muối sẽ tìm ra kết quả ngay. Nếu trứng chìm thì là trứng mới, trứng nổi lên mặt nước là trứng quá cũ, không nên ăn nữa.

5. Mẹo vặt chữa cháy cho thức ăn

Bật lửa to, sơ ý làm đồ ăn bị cháy là vấn đề mà ch em nào cũng từng mắc phải. Chỉ cần dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội sẽ giúp bay bớt mùi khét.

6. Cách luộc rau xanh

Luộc rau xanh tưởng dễ nhưng không dễ tí nào đâu nhé! Nên mở nắp khi luộc rau và khi rau chín vớt rau ngâm với nước đun sôi để nguội chừng 3-5 phút sẽ có tác dụng giúp rau tươi ngon hơn.

 

Nguồn: dienmayxanh.vn

7. Trị bỏng rát khi cắt ớt

Khi cắt băm hay tỉa ớt, nếu tay bị dính cay, gây bỏng rát, thì lấy một ít đường cát xoa rồi rửa sạch, hoặc dùng dấm cũng làm tay đỡ rát hơn. Chú ý, khi rửa bằng nước sạch chỉ giảm rát bỏng tạm thời, không rửa sạch hết ớt.

8. Tẩy mùi hôi lông của gà, vịt

Mùi hôi lông cả gà, vịt hay các loại gia cầm khiến chúng ta khó chịu, nếu không tẩy sạch sẽ khiến món ăn không ngon. Vậy nên khi nhổ lông xong, có thể dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn rồi chà xát lên mình con vịt hoặc gà, để 5 phút, rửa sạch lại rồi mới mổ ruột, như thế sẽ không có mùi.

9. Nấu nước dùng trong

Nấu nước dùng ngọt, trong bằng cách cho nước thật sôi rồi mới cho thịt hoặc xương vào, không được đậy nắp nồi. Khi nước sôi lại thì để nhỏ lửa và thường xuyên vớt bọt. Cho vào đó một củ hành tím đã nướng chín, như vậy nước dùng sẽ trong, không bị đục.

10. Mẹo để măng hết độc tố

Măng là thực phẩm thông dụng, xuất hiện trong nhiều món ăn tuy nhiên việc luộc măng không kỹ làm lưu lại độc tố không tốt cho sức khỏe. Mẹo giúp bạn yên tâm khi sử dụng măng là trước khi cho măng vào nồi chế biến các món ngon thì hãy luộc măng với ớt cay. Đây là một cách làm đơn giản để măng loại bỏ độc tố.

 

Theo: vietnamnet.vn

 

bg-footer