Chất đạm có trong thịt bò có vai trò quan trọng trong khẩu phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhất là ở trẻ nhỏ. Thịt bò là thực phẩm dễ chế biến thành các món ăn hấp dẫn, giúp trẻ dễ hấp thụ, ngon miệng, dễ tiêu hóa. Bài viết sau, mình chia sẻ với 3 món ngon từ bò bổ sung chất đạm cho bé dễ làm, các mẹ tham khảo nhé!
Các món ngon từ thịt bò
1/ Bò nướng áp chảo
Thịt bò ngon, ngọt không quá béo, có mùi thơm vô cùng hấp dẫn và rất dễ làm. Món ăn siêu ngon cho bé cùng với gia đình trong bữa tố, mẹ không nên bỏ qua nhé.
Món bò nướng áp chảo
Nguyên liệu
- Bò phi lê 200g (cắt thành 2 lát)
- Tiêu xanh 2 nhánh
- Tỏi băm 1M
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
- Nước tương "Phú Sĩ"
- Xà lách, cà chua, khoai tây
Sơ chế
- Thịt bò dần mềm bằng búa đập thịt
- Tiêu xanh đập dập
- Pha nước xốt dùng ướp thịt: Cho vào tô 1M tỏi băm, 1M nước tương "Phú Sĩ", 1/3 M ngũ vị hương, ½M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, tiêu đập dập rồi trộn đều lên.
- Sau đó ướp nước xốt đã pha sẵn với thịt, thêm 1M dầu ăn, để thấm 1o phút.
Thực hiện
- Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, chờ dầu nóng, cho miếng thịt bò vào áp chảo vàng 2 mặt với lửa vừa cho đến khi thịt vừa chín. Tắt lửa.
Cách dùng:
- Bước này các mẹ thỏa sức cùng bé trang trí bò ra dĩa với khoai tây chiên và salad, cà chua. Dùng kèm xốt Mayonnaise Aji-mayo® để món bò thêm béo, ngọt, đậm gia vị và đẹp mắt nữa. Thật dễ thực hiện cho gia đình phải không?
2/ Bánh mì bò xào
Món ăn này sẽ giúp mẹ tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa sáng cho bé vừa đảm bảo chế độ dinh dưỡng an toàn cho bé và cả gia đình. Xem công thức dưới đây:
Món bánh mì bò xào
Nguyên liệu
- Bánh mì baguette ½ ổ
- Thịt bò phi lê 200g
- Hành tây ½ củ
- Hành lá 2 cây
- Dưa leo 1 trái
- Rau nêm: hành tỏi băm 2M
- Ăn kèm: lá quế, ngò, ớt sừng thái lát, xà lách
- Tiêu, tương ớt,
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
- Nước tương "Phú Sĩ", bột năng, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, mình tiến hành sơ chế và thực hiện bữa sáng đầy dinh dưỡng cho các bé.
Sơ chế
- Thịt bò phi lê thái lát mỏng, hành tây thái chỉ, hành lá cắt khúc, dưa leo thái lát dài, bánh mì baguette cắt khoanh dài.
Thực hiện:
- Ướp thịt bò: cho hết lượng thịt bò vào cùng 1/2m hạt nêm Aji-ngon® (Heo)+ 1M nước tương "Phú Sĩ", 1/2M tiêu, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO® + 2M bột năng + 1M hành tỏi băm và 2m dầu trộn đều cho bò thấm gia vị.
- Cho 1M dầu vào chảo sau đó cho hành tỏi băm vào xào thơm, cho bò vào xào cùng hành tây và hành lá, xào cho săn lại.
Cách dùng:
- Mẹ hướng dẫn bén trang trí món bánh mì xào bò bằng cách Cho 1 lớp xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào bánh mì sau đó cho thịt bò lên và xen kẽ là lá húng quế, ngò, ớt sừng thái lát, dưa leo và xà lách trên cùng là 1 lớp xốt Mayonnaise Aji-mayo® cùng tương ớt. Mẹ cùng bé trang trí món ăn giúp bé hứng thú, yêu thích món ăn, tăng cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.
3/ Bò cuộn rau củ
Món ăn đầy màu sắc sẽ khiến bé thích mê bởi màu sắc, mùi vị món ăn và cách chế biến siêu dễ, bé có thể làm cùng mẹ. Xem ngay công thức sau đây
Món bò cuộn rau củ
Nguyên liệu
- Thịt bò 200g
- Nấm kim châm 1 túi
- Măng tây 10 cây
- Bơ đậu phộng 1/2M
- Cà rốt 1/3 củ
- Tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn, tương ớt, sả băm
- Nước tương "Phú Sĩ"
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Sơ chế
- Thịt bò cắt bản to, dần mỏng.
- Nấm kim châm cắt gốc, măng tây (bỏ phần già) luộc vừa chín tới, cà rốt thái sợi.
Thực hiện
- Pha xốt ướp: 1M nước tương "Phú Sĩ"+ 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO® + 1/2M tiêu + 1M sả bằm + 1/4M ngũ vị hương + 1/2M bơ đậu phộng.
- Bò dần mỏng cho hỗn hợp xốt ướp vào trộn đều, sau đó trải thịt bò và lần lượt cho nấm, măng tây, cà rốt vào cuộn lại mang đi áp chảo vàng đều mặt.
- Cho ra dĩa, trang trí lên miếng bò xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Bò cuộn rau củ có mùi thơm đậm đà, vị ngọt mát của rau củ, màu sắc hấp dẫn làm bữa ăn gia đình thêm phong phú, quyến rũ. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện món ăn đãi cả nhà ngay hôm nay.
Chúc các mẹ thành công!
Thực đơn món ăn hàng ngày