Bánh mực khoai môn – Quà ngon đổi vị cho Bé

Ngày đăng: 2019-03-23 15:38:03

Bánh mực khoai môn giòn tan, màu vàng ruộm hấp dẫn, có vị ngọt của mực và tôm tươi cùng với xốt Mayonnaise Aji-mayo® sẽ là món ăn phụ hấp dẫn, bổ và giàu chất dinh dưỡng cho bé. Các mẹ cùng tham khảo cách chế biến và thực hiện ngay tại nhà sau nhé!

Xem thêm: Các món bánh ngon

 

Nguyên liệu

  • Khoai môn cao: 1 củ (200g)
  • Râu mực: 150g
  • Giò sống: 100g
  • Cọng ngò rí băm nhuyễn
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn, tương xí muội,
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Sơ chế

  • Khoai môn luộc chín, tán nhuyễn.
  • Râu mực cắt hạt lựu.
  • Trộn đều khoai với râu mực, giò sống, ngò rí băm và tiêu.
  • Nặn thành viên tròn dẹp, tạo hình vòng tròn nhỏ giữa bánh.

Thực hiện

  • Cho dầu vào chảo, đun nóng. Sau đó, cho bánh mực lăn đều qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn, chiên chín vàng vớt ra để ráo.
  • Dùng nóng, chấm kèm xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn với tương xí muội theo tỉ lệ 2:1.

Bánh mực khoai tôm thành phẩm sẽ giòn bởi râu mực, khoai môn dẻo ngọt kèm xốt Mayonnaise Aji-mayo® béo, dịu ngọt giúp món ăn trở nên hấp dẫn, cuốn hút. Những chiếc bánh mực khoai tôm sẽ là một trong những món ăn vặt khiến các bé thích mê đồng thời giúp thêm mâm cơm gia đình có nhiều màu sắc, hương vị biển. Chúc các mẹ thực hiện thành công!

Mách nhỏ cho mẹ:

  • Để món bánh mực khoai môn ngon, hấp dẫn hơn mẹ nên chọn râu mực để ăn thay vì chọn phần thân mực vì râu mực giúp phần bánh có độ giòn.
  • Khoai môn nên hấp chín để giữ độ ngọt, bùi.

Chúc mẹ thành công!

 

bg-footer