Bé mê nấu ăn từ nhỏ nhờ cách này của Mẹ

Ngày đăng: 2019-04-29 22:06:36 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Nấu ăn là một kỹ năng cần thiết đối với mọi lứa tuổi. Việc giúp bé mê nấu ăn từ nhỏ giúp trẻ phát triển năng khiếu, tư duy, sáng tạo và hứng thú với các món ăn. Vậy làm thế nào để giúp bé mê nấu ăn? Mẹ hãy tham khảo bài viết sau nhé!

 

Món ăn trang trí đẹp
Các món ăn cuối tuần

 

 

Nguồn: daynauan.vn

Bé mê nấu ăn chính là tự tay chế biến những món ăn mình thích hay món ăn dành tặng cha mẹ, ông bà. Qua những buổi nấu ăn giúp tự lập hơn,  cảm nhận được tình yêu thương, gắn bó và cách ứng xử với các thành viên trong gia đình.  Hãy tạo sở thích nấu ăn cho từ những hành động đơn giản nhất các mẹ nhé!

Khơi gợi sở thích nấu ăn qua trò chơi, các chương trình thiếu nhi trên tivi

Ngay từ nhỏ, bố mẹ nên cho con tiếp xúc với các đồ chơi nấu ăn mini, hoa quả, thực phẩm. Khơi gợi cho trẻ về món ăn, tò mò qua các đồ chơi đó.

Những chương trình tivi về nấu ăn cùng mẹ sẽ giúp bé tò mò, thích thú, hỗ trợ trí tưởng tượng các món ăn.

Ngoài ra, mẹ khơi gợi sở thích nấu ăn của bắt đầu từ  các món ăn hằng ngày. Việc hướng dẫn con cách thực hiện món ăn, làm thế nào để có được món ăn sẽ khiến con thích thú. Ví dụ: Con có muốn làm salad rau củ không? Con có muốn biết làm thế nào để có món salad rau củ không?....

 

Nguồn: shoptretho.vn

Chọn món ăn phù hợp với lứa tuổi

Với mỗi lứa tuổi sẽ có những sở thích về món ăn riêng vậy nên các mẹ hãy khéo léo chọn món phù hợp để dạy con. Từ 7 tuổi trở lên là  độ tuổi lý tưởng để bắt đầu hướng dẫn bé tự bắt đầu làm những món ăn đơn giản như: trứng chiên, salad, bánh mì kẹp thịt, …

 

Nguồn: phunuvietnam.vn

Cung cấp kiến thức an toàn trong nấu ăn cho bé

Nhắc bé rửa tay sạch trước và sau khi nấu ăn là thói quen đầu tiên khi vào bếp

Nấu ăn không đơn giản với một đứa bé nếu chưa được cung cấp các kiến thức cần thiết. Nhà bếp có các vật dụng nguy hiểm như: dao, kéo, bếp ga, bếp điện... tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho bé. Mẹ nên lưu ý điều này cho bé để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra cho bé.

 

 

Nguồn: phunuvietnam.vn

Hướng dẫn bé cách chọn thực phẩm

Biết chọn thực phẩm ngay từ bé giúp trẻ tự lên thực đơn, thói quen ăn uống lành mạnh, đảm bảo vệ sinh và mang đến lợi ích về sức khỏe. Hướng dẫn chọn thực phẩm phù hợp, tươi ngon, lên thực đơn khoa học ngay từ nhỏ thông qua từng món ăn!

Hãy dành thời gian cùng bé vào bếp

Bố, mẹ nên dành thời gian vào bếp cùng bé để hướng dẫn cho bé cụ thể các món ănđộng viên bé nhé. Qua những buổi nấu ăn như vậy, bé sẽ tiến bộ, ghi nhớ và cảm nhận được tình cảm từ gia đình.

 

Nguồn: tieudung.vn

Biết nấu ăn ngay từ bé  không chỉ mang lại hạnh phúc, gắn kết các thành viên trong gia đình mà nó còn giúp bé tự lập, trưởng thành hơn. Những chia sẻ trên đây, chúng tôi  hi vọng mẹ sẽ  giúp bé mê nấu ăn ngay từ nhỏ.

Theo phunuvietnam.com

bg-footer