Bé yêu trứng hơn nhờ món

Ngày đăng: 2019-05-16 22:00:27

Trứng hấp ba màu là món ăn món ăn dễ thực hiện, nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, một chút khéo léo khi chế biến sẽ có ngay món ăn chiều lòng các bé yêu nhà mình. Hãy tham khảo ngay công thức sau nhé!

Cách chọn trứng cho gia đình
Món ăn trang trí đẹp

 

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 3 trứng
  • Trứng bắc thảo: 1 trứng
  • Cà rốt: 50g
  • Hành lá cắt nhỏ: 1M
  • Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Sơ chế

  • Luộc chín 1 trứng bắc thảo và 1 trứng gà. Sau đó bóc vỏ, để nguội và cắt cỡ quân cờ.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt vuông 0.8cm, chần sơ trong nước sôi, vớt ra cho vào nước lạnh, để ráo

Thực hiện

  • Khuấy tan 1/2M hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 4M nước lọc. Tiếp theo, bạn cho 2 quả trứng gà còn lại vào, khuấy tan, thêm 1/4M tiêu.
  • Lọc hỗn hợp trên qua rây cho mịn, sau đó cho tiếp phần trứng và cà rốt luộc cùng hành lá cắt nhỏ vào. Cho tất cả nguyên liệu vào khay, hấp cách thủy 10-15’ cho trứng chín.
  • Lưu ý: Hấp trứng với lửa nhỏ để trứng mịn.

Cách dùng

  • Đợi trứng nguội, cắt miếng nhỏ, trang trí với xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

Trứng ba màu là sự kết hợp của hai loại trứng thơm ngon, bổ dưỡng và lạ mắt. Đây chắc chắn sẽ là món ăn giúp bé yêu thích các món ăn từ trứng hơn. Với công thức làm đơn giản, chúc các mẹ thành công với món ăn mới này nhé!

 

bg-footer