Bí quyết gì giúp trẻ ăn nhiều rau và hoa quả hơn?

Ngày đăng: 2019-08-28 11:15:40 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Rau xanh và hoa quả cung cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất cần cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Nhưng, bé nhà mình rất lười ăn rau xanh và hoa quả nên mỗi lần cho bé ăn là mình sử dụng mọi cách như thay đổi cách nấu, dỗ ngọt đến dọa bé mới chịu ăn. Cho đến khi mình sử dụng bí quyết này, bé đã hứng thú với việc ăn rau và hoa quả hơn. Các mẹ cùng tham khảo nhé!

Bí quyết gì giúp trẻ ăn nhiều rau và hoa quả hơn?

Ảnh: hellobacsi.com

1.         Hãy đón xem con thích ăn loại rau nào nhất

Các mẹ hay có thói quen cho bé ăn rau, hoa quả tự chọn, cho rằng ngon miệng, bổ dưỡng và cứ thế ép bé ăn. Cách làm này vô tình làm bé ghét ăn rau, hoa quả và khó chịu mỗi khi ăn. Vì vậy mẹ nên tìm hiểu rằng/ để ý bé thích ăn các loại rau nào để dần dần thay đổi, bổ sung thêm các loại rau mới để bé làm quen và thích ăn  rau hơn nhé!

Bí quyết gì giúp trẻ ăn nhiều rau và hoa quả hơn?

Ảnh: plo.vn

2.         Thay đổi cách chế biến và trang trí món ăn từ rau đẹp, hấp dẫn

Các bé nhà mình sẽ mê mẩn với những món ăn từ rau quả nếu mẹ biết cách trang trí món rau  và hoa quả đẹp, lạ mắt, ngộ nghĩnh. Mẹ tham khảo các cách chế biến khác nhau như xào, hấp, hầm nhẹ hoặc làm salad trộn cho trẻ. Cùng với đó là những cách trang trí món ăn hấp dẫn như: hình các con gấu, con cua, con bướm, con sâu, con rùa,….. để thu hút trẻ vào bữa ăn. Các mẹ có thể tham khảo công thức chế biến món rau tại: Ajimayo.com.vn nhé!

Bí quyết gì giúp trẻ ăn nhiều rau và hoa quả hơn?

Hướng dẫn thực hiện: Pizza rau củ

3.         Mẹ cùng bé tìm hiểu về lợi ích của rau xanh và hoa quả

Tâm lý của trẻ nhỏ là luôn tò mò về thế giới xung quanh, đồ vật và cả những thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Vậy nên mẹ nhớ chia sẻ và giải thích cho trẻ về lợi ích khi ăn nhiều hoa quả và rau xanh, ăn như thế nào đúng cách nhé! Ví dụ: “con ăn nhiều rau sẽ giúp con khỏe mạnh, uống nhiều nước ép, ăn trái cây giúp con tăng cân, thông minh”,…

4.         Mẹ để bé tiếp xúc rau, hoa quả, cùng con chế biến món ăn

Mẹ cùng con nhặt rau, rửa trái cây hay để con tự trang trí món ăn theo sở thích của mình sẽ giúp bé chủ động ăn rau, quả mà không cần bố mẹ ép nhé!

Bí quyết gì giúp trẻ ăn nhiều rau và hoa quả hơn?

Ảnh:brightmoon.edu.vn

5.         Mẹ cùng bé ăn rau và khuyến khích cả nhà ăn rau cùng bé

Bố mẹ có thói quen ăn nhiều rau xanh, trái cây các loại sẽ phần nào tạo thói quen ăn rau ngay từ nhỏ cho các bé! Vậy nên, bố mẹ hãy làm tấm gương cho con và cùng con ăn rau và hoa quả nhé. Có thể ăn rau cùng con cũng là một hoạt động rất vui vẻ trong bữa ăn đó.

Trên đây là một số bí quyết giúp bé thích ăn rau và hoa quả, các mẹ tham khảo nhé! Chúc các mẹ thành công!

 

bg-footer