Bỏ túi 6 loại hoa quả dễ mất chất nếu bảo quản trong tủ lạnh

Ngày đăng: 2019-06-29 15:58:19 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Chúng ta hay nghĩ rằng trái cây ăn lạnh mới ngon hay trái cây cần được bảo quản lạnh để giữ độ tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý 6 loại trái cây sau: dưa hấu, dưa chuột, cà chua, chuối, vải, bơ khi bảo quản lạnh sẽ dễ mất chất dinh dưỡng hơn bảo quản ở nhiệt độ thường.

Món trộn salad
Các món ăn cuối tuần

1. Dưa hấu

Dưa hấu chứa nhiều nước, các loại khoáng chất chống oxi hóa tự nhiên, có tác dụng chống ung thư, ngăn ngừa tổn thương da do ánh nắng mặt trời. Dưa hấu sau khi thu hoạch, bảo quản ở nhiệt độ 12 độ C, giữ được 12 - 24 ngày, do đó khi chúng ta bảo quản ở tủ lạnh (khoảng 5 độ C) sẽ khiến dưa hấu bị úng chỉ sau một tuần.

Mẹ nên: bọc giấy bóng đối với dưa hấu đã cắt hoặc để nguyên trái bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 ngày vừa tránh vi khuẩn xâm nhập vừa hạn chế dưa bị mất chất.

Bỏ túi 6 loại hoa quả dễ mất chất nếu bảo quản trong tủ lạnh

Nguồn: eva.vn

2. Chuối

Chuối có nhiều axit amin, khoáng chất và vitamin tốt cho sức khỏe, tim mạch, hệ tiêu hóa và cơ. Nếu bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ  5 độ C, chuối dễ bị thâm đen, hư thối, biến chất, phát tán mùi và giảm các thành phần dinh dưỡng.

Mẹ hãy bọc phần cuốn để quả chuối được tươi lâu hơn và dùng từ từ để hạn chế chuối bị  hư hỏng, biến chất, mất dinh dưỡng. Còn bảo quả ở nhiệt độ thường, phòng thoáng khí từ 25 độ, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 

Bỏ túi 6 loại hoa quả dễ mất chất nếu bảo quản trong tủ lạnh

Nguồn: thanhnien.vn

3. Vải

Vải là loại trái cây xứ nhiệt đới nên nếu cho vào tủ lạnh sẽ bị thâm đen, mất đi chất dinh dưỡng. Mẹ hãy dùng giấy gói quả vải trước khi cho vào tủ lạnh hoặc để ngoài không khí để ăn dần nhé!

4. Cà chua

Nếu mẹ có thói quen bảo quản trực tiếp cà chua trong tủ lạnh thì hãy thay đổi ngay đi nhé. Cà chua bảo quản sẽ không còn tươi ngon, dễ bị khô, vỏ trở nên nhăn nheo, mất nước và dễ vỡ khi cắt thái.

Mẹ nên bảo quản cà chua tốt nhất là để ở nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ C). Tránh để cà chua bị thâm dập, không nên xếp đè lên nhau.

Bỏ túi 6 loại hoa quả dễ mất chất nếu bảo quản trong tủ lạnh

Nguồn: healthplus.vn

5. Dưa chuột

Tương tự như cà chua, dưa chuột để trong tủ lạnh cũng dễ bị mất nước và khô héo. Do đó, bọc dưa leo trong khăn giấy, sau đó cho vào túi bóng để giữ ẩm khi trữ trong tủ lạnh.

6.  Quả bơ

Nhiều mẹ mua bơ khi chúng còn xanh hay vừa chín tới, khi về nhà bỏ ngay vào tủ lạnh để bảo quản. Điều này hết sức sai làm vì vừa ngăn chặn quá trình chín, làm bơ rắn lại vừa làm trái bơ không ngon, bùi như quả để bên ngoài.

Với những chia sẻ trên đây, Aji-mayo® hi vọng sẽ giúp chị mẹ có thêm kiến thức bảo quản hoa quả tốt nhé!

 

bg-footer