Bông cải xanh là một trong những loài rau có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều chất xơ, vitamin C, E và các loại khoáng chất tốt cho cơ thể. Các chị em nội trợ có thể chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng từ bông cải xanh như: luộc, xào, nướng, làm salad,...
Nguồn: suckhoegiadinh.com.vn
Bài viết sau đây sẽ giúp các mẹ hiểu hơn về những lợi ích dinh dưỡng và công dụng tuyệt vời của bông cải xanh nhé!
Bông cải xanh có nguồn dinh dưỡng dồi dào, quan trọng đối với cơ thể. Trong bông cải có chứa rất ít chất béo và cholesterol, cung cấp Protein, Vitamin E (Alpha Tocopherol ), Thiamin, Riboflavin, Axit Pantothenic, canxi, sắt, magie, phốt pho và Selenium và một nguồn rất tốt của chất xơ, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin K, Vitamin B6, folate, kali ,mangan và nhiều khoáng chất khác giúp cơ thể tăng sức đề kháng tốt, chống lại bệnh tật và các bệnh nhiễm trùng khác nhau.
Nguồn: hellobacsi.com
Với những giá trị dinh dưỡng trên, bông cải xanh được xem là nguồn thực phẩm an toàn, tốt cho cơ thể, được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Bởi các lợi ích mang lại sau đây:
Hướng dẫn thực hiện: Chả tôm bông cải
Để chế biến một món ăn hấp dẫn, vừa ngon lại nhiều dinh dưỡng như bông cải xanh không khó đối. Tuy nhiên, mẹ không nên chế biến bông cải xanh ở nhiệt độ cao, sẽ làm mất hoạt tính của các enzyme và chất ESP, làm mất cân bằng của sulforaphane cũng như vô hiệu hóa các chất dinh dưỡng khác.
Hướng dẫn thực hiện: Salad bông cải xanh
Bông cải xanh dễ chế biến thành nhiều các món ăn khác nhau như: luộc, xào, nướng, nấu canh hay làm salad. Việc thay đổi cách thức chế biến bông cải vào thực đơn gia đình, giúp bữa cơm thêm phong phú, sinh động hơn.
Với những chia sẻ trên đây, hi vọng mẹ sẽ có những ý tưởng làm món bông cải xanh dinh dưỡng dành cho gia đình nhé!
Nguồn: Sưu tầm
Thực đơn món ăn hàng ngày