line

Bông cải xanh siêu thực phẩm dinh dưỡng dành cho cả nhà

Bông cải xanh là một trong những loài rau có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều chất xơ, vitamin C, E và các loại khoáng chất tốt cho cơ thể. Các chị em nội trợ có thể chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng từ bông cải xanh như: luộc, xào, nướng, làm salad,...

Mẹo hay giúp bé ăn nhiều rau củ hơn

món trộn salad

 

Nguồn: suckhoegiadinh.com.vn

Bài viết sau đây sẽ giúp các mẹ hiểu hơn về những lợi ích dinh dưỡng và công dụng tuyệt vời của bông cải xanh nhé!

Giá trị dinh dưỡng của bông cải xanh

Bông cải xanh  nguồn dinh dưỡng dồi dào, quan trọng đối với cơ thể. Trong bông cải  có chứa rất ít chất béo và cholesterol, cung cấp Protein, Vitamin E (Alpha Tocopherol ), Thiamin, Riboflavin, Axit Pantothenic, canxi, sắt, magie, phốt pho và Selenium và một nguồn rất tốt của chất xơ, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin K, Vitamin B6, folate, kali ,mangan  và nhiều khoáng chất khác giúp cơ thể tăng sức đề kháng tốt, chống lại bệnh tật và các bệnh nhiễm trùng khác nhau.

 

 

Nguồn: hellobacsi.com

Lợi ích của bông cải xanh

Với những giá trị dinh dưỡng trên, bông cải xanh được xem là nguồn thực phẩm an toàn, tốt cho cơ thể, được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.  Bởi các lợi ích mang lại sau đây:

  • Ngăn ngừa thoái hóa khớp vì bông cải xanh rất giàu canxi, magiê, kẽm và phốt pho.
  • Phòng chống và ngăn ngừa ung thư: ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư phổi nhờ chất phytochemicals.
  • Tốt cho huyết áp và thận, giảm  cholesterol nhờ crom, chất xơ và kali trong bông cải xanh
  • Tốt cho người bị tiểu đường bởi lượng crom trong dồi dào, loại chất giúp điều tiết insulin, từ đó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.
  • Tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật bởi bông cải xanh rất giàu vitamin C, chất dinh dưỡng thiết yếu, cần thiết cho cơ thể
  • Giúp da đẹp, khỏe; chống lại sự lão hóa nhờ giải độc cơ thể tốt
  • Ngăn ngừa các bệnh do thiếu máu bởi vi lượng sắt trong bông cải xanh rất dồi dào
  • Giúp giảm cân vì ăn bông cải xanh hằng ngày.
  • Và nhiều công dụng khác

 

Hướng dẫn thực hiện: Chả tôm bông cải

Cách chế biến bông cải xanh tốt nhất

Để chế biến một món ăn hấp dẫn, vừa ngon lại nhiều dinh dưỡng như bông cải xanh không khó đối. Tuy nhiên, mẹ không nên chế biến bông cải xanh ở nhiệt độ cao, sẽ làm mất hoạt tính của các enzyme và chất ESP, làm mất cân bằng của sulforaphane cũng như vô hiệu hóa các chất dinh dưỡng khác.

 

Hướng dẫn thực hiện: Salad bông cải xanh

Bông cải xanh dễ chế biến thành nhiều các món ăn khác nhau như: luộc, xào, nướng, nấu canh hay làm salad. Việc thay đổi cách thức chế biến bông cải vào thực đơn gia đình, giúp bữa cơm thêm phong phú, sinh động hơn.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng mẹ sẽ có những ý tưởng làm món bông cải xanh dinh dưỡng dành cho gia đình nhé!

 

Nguồn: Sưu tầm

Thực đơn món ăn hàng ngày

Bài viết khác

Sai lầm khi có trẻ ăn rau mà Mẹ cần tránh

Sai lầm khi có trẻ ăn rau mà Mẹ cần tránh

Rau quả chứa nhiều chất xơ, vitamin A, B, C và nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, mẹ cho trẻ ăn rau sai cách vừa làm mất đi nguồn dinh dưỡng trong rau vừa ...
Bữa sáng lành mạnh cho bé nhờ các loại thực phẩm sau

Bữa sáng lành mạnh cho bé nhờ các loại thực phẩm sau

Đối với trẻ nhỏ, bữa sáng là một trong những bữa ăn quan trọng, bé cần được bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý. Mẹ lưu ý các loại thực phẩm sau để có những bữa sáng lành mạnh giúp bé có ...
5 thực phẩm tốt cho da, giúp mẹ trẻ đẹp không lo lão hóa

5 thực phẩm tốt cho da, giúp mẹ trẻ đẹp không lo lão hóa

Phụ nữ chúng ta thường quan tâm đến việc chăm sóc da, lo sợ da bị lão hóa mà quên rằng một chế độ ăn uống hợp lý, sử dụng thực phẩm sạch, khoa học chính là "thần dược" giúp da khỏe, trẻ ...
Bí quyết gì giúp trẻ ăn nhiều rau và hoa quả hơn?

Bí quyết gì giúp trẻ ăn nhiều rau và hoa quả hơn?

Rau xanh và hoa quả cung cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất cần cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Nhưng, bé nhà mình rất lười ăn rau xanh và hoa quả nên mỗi ...
5 loại thực phẩm bổ não tăng cường trí nhớ cho bé

5 loại thực phẩm bổ não tăng cường trí nhớ cho bé

Trong vô số loại thực phẩm cho bé, Mẹ đã biết thực phẩm nào bổ não, tăng cường trí nhớ, giúp bé phát triển toàn diện chưa? Tham khảo 5 loại thực ...
4 nhóm dinh dưỡng thiết yếu trong bữa ăn gia đình

4 nhóm dinh dưỡng thiết yếu trong bữa ăn gia đình

4 nhóm dinh dưỡng thiết yếu trong bữa ăn gia đình gồm nhóm ngũ cốc, nhóm thực phẩm giàu đạm, nhóm thực phẩm giàu chất béo và nhóm thực phẩm ...
Lưu lại 12 loại rau củ này để Bé có đôi mắt sáng khỏe Mẹ nhé!

Lưu lại 12 loại rau củ này để Bé có đôi mắt sáng khỏe Mẹ nhé!

Muốn cho đôi mắt bé khỏe mạnh thì việc mẹ lưu ý các chất dinh dưỡng như: vitamin A,C, axit béo như: omega-3, bioflavonoids, carotenoids, các chất chống oxy hóa… có nhiều trong rau của quả. Vậy Mẹ đã ...
Cá basa - thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe

Cá basa - thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe

Mẹ đã biết về cá basa chưa? Đây là loại nước ngọt, nuôi bè, chứa hàm lượng calo thấp, giàu protein và các loại axit amin, DHA tốt cho sức khỏe. Bài viết sau sẽ giúp các mẹ hiểu hơn về loại ...
Trẻ thông minh hơn nhờ 6 loại rau này

Trẻ thông minh hơn nhờ 6 loại rau này

Rau quả là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt, mẹ bổ sung 6 loại rau sau vào thực đơn để giúp bé thông minh hơn nhé! 1. ...
bg-footer