Salad bông cải xanh thực hiện đơn giản, hương vị nhẹ nhàng, cay nồng, màu sắc hấp dẫn rất thích hợp cho bữa sáng tràn đầy năng lượng cho cả gia đình.
Dinh dưỡng từ bông cải xanh
Món trộn với mayonnaise
Bông cải là nguyên liệu giàu sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C. Bên cạnh đó, nó có nhiều chất chống lão hóa như vitamin C, E và beta-carotene, giàu chất xơ, giúp giảm nguy cơ ung thư… Vậy nên, việc cho bông cải vào thực đơn dinh dưỡng giúp bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật cho cả nhà.
Sau đây, mẹ hãy tham khảo món salad bông cải dùng chung với xốt Mayonnaise Aji-mayo® ngon miệng!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Ức gà :100g
- Bông cải xang :100g
- Cà rốt : 50g
- Khoai tây :1 củ
- Xà lách tím :1 cây
- Nước cốt chanh : 1M
- Ngò rí
- Muối, tiêu, sữa chua có đường
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Sơ chế
- Mẹ cắt ức già thành hạt lựu 1cm, ướp với 1/4m tiêu, 1/4m muối và 1M nước cốt chanh, để thấm 10 phút.
- Bông cải xanh rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ 1-2cm. Cà rốt, khoai tây cắt hạt lựu nhỏ 0.8cm. Xà lách tím rửa sạch.
Thực hiện
- Pha xốt: Cho 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 2M sữa chua vào tô, trộn đều.
- Cho bông cải xanh, khoai tây và cà rốt vào nước sôi, luộc chín, vớt ra để ráo cho nguội.
- Đun nóng 1M dầu ăn, cho ức gà vào xào chín. Để nguội.
Cách dùng
- Cho bông cải xanh, cà rốt, khoai tây và ức gà vào tô, cho xốt salad vào trộn đều, giữ lạnh.
- Xếp xà lách tím lên dĩa, rồi cho salad lên trên, trang trí với ít ngò rí và xốt Mayonnaise Aji-mayo® mới.
Món salad bông cải màu sắc hấp dẫn, vị ngọt béo từ hỗn hợp nước xốt, thanh mát từ bông cải sẽ khiến cả nhà thích mê. Mẹ có thể dùng chung với bánh mì để bữa sáng đủ chất hơn nhé! Chúc mẹ thành công.
Thực đơn món ăn hàng ngày