Bữa trưa hấp dẫn với món chả giò tôm thịt mẹ làm

Ngày đăng: 2019-08-18 10:42:25 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Đã lâu, mẹ chưa làm món gì hấp dẫn, ngon miệng đãi cả nhà? Thật tuyệt nếu mẹ làm ngay món Chả giò vuông tôm thịt ăn kèm với Xốt Mayonnaise đã bé vào buổi trưa này nhé!

Bữa trưa hấp dẫn với món chả giò tôm thịt mẹ làm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bắp cải trắng 100g
  • Cà rốt 50g
  • Hành tây 50g
  • Tôm bóc vỏ 100g
  • Thịt dăm xay 100g
  • Trứng gà 1 quả
  • Bánh tráng vàng
  • Tỏi băm, dầu hào, tiêu, dầu ăn
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
  • Rau xà lách

Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp cải trắng, cà rốt, hành tây thái sợi nhỏ. Tôm cắt hạt lựu. Trứng gà lấy lòng đỏ rồi đánh tan.

Thực hiện nguyên liệu

  • Phi thơm tỏi băm với 2M dầu ăn, sau đó cho tôm thịt vào xào săn, rồi cho tiếp rau củ vào, nêm 1M dầu hào, 1m “Nước tương Phú Sĩ”, xào cho thịt và rau vừa chín, tắt lửa rồi cho 1/2M tiêu vào.
  • Trải bánh tráng ra: cho nhân vào giữa, tạo hình vuông 4-5cm, dày khoảng 5 ly, xếp mí bánh tráng lại, dán mí bằng lòng đỏ trứng.
  • Đun nóng dầu ăn, cho chả giò vào chiên kỹ đến khi chả giò vàng nâu.

Cách dùng

  • Xếp chả giò lên dĩa, màu vàng ươm đẹp mắt, trang trí với xà lách. Dùng kèm với Xốt Mayonnaise Aji-mayo®. Món ăn có vị ngon, ngọt từ tôm thịt, giòn của bánh tráng kèm vị béo thơm của  Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
bg-footer