Cá ngừ cùng những lợi ích tuyệt vời

Ngày đăng: 2019-06-24 14:48:32 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Cá ngừ được biết đến là loại hải sản phổ biến, giàu chất dinh dưỡng, giá rẻ, dễ chế biến thành nhiều món ngon cho gia đình. Bài viết này, Aji-mayo® sẻ chia sẻ thông tin lợi ích, từ cá ngừ đối với sức khỏe con người.

Các món ăn cuối tuần
Món ngon mayonnaise

Cá ngừ cùng những lợi ích tuyệt vời

Nguồn: bloganchoi.com

1. Cá ngừ giúp giảm cân

Cá ngừ giàu protein, chất dinh dưỡng nhưng chứa ít chất béo và calo nên việc ăn cá ngừ không chỉ  duy trì một thân hình eo thon, không sợ tăng cân mà còn có thể cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

2. Cá ngừ giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Cá ngừ chứa các vitamin tốt cho người cao tuổi, đặc biệt nó làm giảm mức độ lipid trong máu, có hiệu quả ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Do đó, bạn nên lưu ý thực đơn cá ngừ trong bữa cơm hằng ngày để bảo vệ người thân nhé.

Cá ngừ cùng những lợi ích tuyệt vời

Hướng dẫn thực hiện: Gỏi cuốn cá ngừ xốt mayo

3. Cá ngừ giảm tỉ lệ cholesterol “xấu”

Các chất EPA, protein và taurine có trong cá ngừ có tác dụng làm giảm mức độ cholesterol  "xấu" trong máu và tăng cholesterol "tốt", do đó ngăn ngừa các bệnh gây ra bởi mức cholesterol cao. Mẹ có thể thực hiện kết hợp cá ngừ với nhiều loại nguyên liệu khác như: rau xanh, đậu,... để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cá ngừ cùng những lợi ích tuyệt vời

Hướng dẫn thực hiện: Nui trộn cá ngừ

4. Cá ngừ tốt cho phụ nữ mang thai và não bộ của trẻ nhỏ

Phụ nữ nên ăn cá ngừ vào trong 3 tháng giữa của thai kỳ sẽ giúp não bộ của thai nhi phát triển hoàn thiện.

5. Cá ngừ giúp bảo vệ gan

Cá ngừ giàu DHA, EPA và taurine, có thể giảm lượng chất béo trong máu và thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào gan.Nếu bạn ăn cá ngừ thường xuyên có thể bảo vệ gan, tăng cường chức năng bài tiết của nó và làm giảm tỷ lệ mắc bệnh gan.

6. Cá ngừ ngăn ngừa thiếu máu, thiếu sắt

Cá ngừ giúp bổ sung sắt đầy đủ cho cơ thể con người và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Bên cạnh những lợi ích do cá ngừ mang lại cho sức khỏe, cá ngừ còn là một trong những loài hải sản có chứa hàm lượng thủy ngân cao vì vậy khi chế biến nên lọc hết phần da sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng trước khi chế biến để giảm lượng thủy ngân (vì thủy ngân khi gặp lạnh sẽ co lại và tự thoát ra ngoài).

 

bg-footer