Món ngon từ cá giàu chất dinh dưỡng, hấp dẫn từ cách chế biến đến cách kết hợp trong bữa ăn hằng ngày. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số món bữa xế giúp bé học tập hiệu quả, các mẹ tham khảo nhé!
1/ Chả nấm chiên giòn:
Cá thác lác có vị ngọt, tính bình, giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, sự phát triển của trẻ. Mẹ dễ chế biến thành các món ăn bữa cơm chính hoặc món ăn phụ bữa xế giúp bổ sung năng lượng tuyệt vời! Món chả nấm chiên giòn sẽ là sự lựa chọn thú vị cho bữa ăn xế.
Món chả nấm chiên giòn
Nguyên liệu:
- Cá thác lác 100gr
- Nấm đùi gà 2 cái
- Tía tô 20gr
- Gia vị gồm có: tiêu, tương ớt xí mụi, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn
- Dầu ăn
Sơ chế
- Nấm đùi gà phần thân cắt lát tròn dày 0.5cm, phần đầu nấm cắt nhỏ.
- Tía tô cắt sợi nhỏ.
- Cho vào tô cá thác lác, phần nấm đùi gà cắt nhỏ, tía tô với nhau, cho thêm 1M hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2 M tiêu, 1/3 M bột ngọt AJI-NO-MOTO® rồi trộn đều cho thấm gia vị.
- Cho một lớp hỗn hợp nhân lên lát nấm, đặt thêm một lát nấm lên trên, tạo hình tròn đều.
- Lấy 1M gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn khô để riêng, phần còn lại pha với nước theo công thức.
Thực hiện
- Đun nóng dầu ăn, cho chả nấm tẩm qua gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, rồinhúng qua hỗn hợp bột đã pha, cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo.
- Pha nước xốt chấm: 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 2M tương ớt xí muội
Trang trí: Cho chả nấm ra dĩa, ăn kèm rau sống, chấm kèm tương ớt chua ngọt. Nhớ sử dụng xốt Mayonnaise Aji-mayo® nắp kép để món ăn trở nên sinh động và thu hút hơn.
2/ Cá hồi chiên mè
Những món ăn từ cá hồi, thơm bổ sung vitamin và khoáng chất giúp trẻ phát triển trí tuệ, tốt cho thị lực, sức đề kháng tốt. Món cá hồi chiên mè sau đây sẽ giúp bé bổ sung dinh dưỡng và học tập tốt. Các mẹ tham khảo nhé!
Món cá hồi chiên mè
3/ Gỏi cuốn cá ngừ Xốt Mayo
Cá ngừ loài cá có giá trị dinh dưỡng cao, protein tốt tim mạch, không chứa chất béo bão hòa, ít cholesterol, nhiều Magnesium, Phosphorus, Potassium, Thiamin, Niacin, Vitamin B6 và Selenium giúp trẻ phát triển toàn diện chắc chắn sẽ mang đến nhiều món ăn hấp dẫn. Gỏi cuốn cá ngừ Xốt Mayo sẽ khiến các bé thích mê vào buổi xế, các mẹ thử tham khảo cách chế biến nhé!
Món gỏi cuốn cá ngừ xốt mayo
Nguyên liệu
- Cá ngừ ngâm dầu 1 hộp
- Hành tây 1 củ
- Dưa leo 1 trái. Xà lách 2 cây. Ngò 1 cây. Rau các loại như: rau húng láng, ngò rí, rau tía tô
- Bánh tráng 1 gói
- Tiêu, tương ướt
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Sơ chế
- Cá ngừ gạn hết dầu ngâm cá, lấy ra tô, dằm nhỏ. Hành tây, ngò rí cắt nhỏ. Ướp hành tây với ít muối rồi xả sạch, vắt ráo.
- Bạn rửa sạch xà lách, rau húng láng, rau tía tô rửa sạch, để ráo. Dưa leo cắt khúc dài 7cm.
Thực hiện
- Nhân cá ngừ: trộn đều cá ngừ với hành tây, ngò rí và 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo®
- Cuốn: trải bánh tráng ra khay, xếp xà lách, dưa leo và nhân cá ngừ lên rồi cuốn lại.
- Trộn xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương ớt.
Cách dùng: Khi ăn chấm gỏi cuốn cá ngừ với xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn tương ớt.
Mách nhỏ:
- Khi thực hiện các món ăn từ cá, các mẹ nên lưu ý việc chọn cá tươi, ngon, sạch rõ nguồn gốc để đảm bảo vệ sinh thực phẩm, giúp món ăn thêm ngon, hấp dẫn hơn.
- Sơ chế cá chú ý phải lọc kỹ xương để tránh việc làm trẻ bị hóc xương
Chúc các mẹ thành công!
Thực đơn món ăn hàng ngày