Công thức làm "Khoai mì chiên xù" giòn rụm không thể bỏ lỡ

Ngày đăng: 2019-04-29 17:56:39

Khoai mì chiên xù giòn rụm, ngọt, thơm hấp dẫn với công thức đơn giản sẽ là món ăn không thể bỏ lỡ dành cho gia đình dịp cuối tuần nào các Mẹ ơi!

Các món ăn cuối tuần

 

 

 

Khoai mì hay còn gọi là sắn được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Khoai mì được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, thơm ngon, giàu năng lượng và dinh dưỡng. Hôm nay,  các Mẹ hãy vào bếp với công thức món "Khoai mì chiên giòn" ăn vặt sau đây:

Nguyên liệu

  • Khoai mì luộc chín :200g
  • Thịt heo xay: 100g
  • Nước cốt dừa: 2M
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tôm khô: 1M
  • Cà rốt cắt hạt lựa: 1M
  • Củ năng: 50g
  • Rau nêm: Gốc hành lá 1M băm nhỏ, rau thơm, húng lủi  
  • Gia vị: Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), tiêu, dầu ăn, bột xù vàng 1 chén, tương ớt
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

 

Nguồn: bachhoaxanh.com

Sơ chế

  • Khoai mì sau khi mua về, gọt vỏ rồi luộc chín, để nguội và tán nhuyễn
  • Cà rốt cắt hạt lựu, củ năng cắt nhỏ.         

Thực hiện:

  • Xào nhân bánh: cho 1M dầu ăn và 1M gốc hành lá băm vào phi thơm, cho thịt vào xào cùng tôm khô, củ năng, cà rốt với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® (Heo) +1/2m tiêu xào cho thịt chín.                                          
  • Trộn nhân và tạo hình: cho khoai mì,  nhân bánh cùng với 2M nước cốt dừa + 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo® + 1/2m tiêu + 1M hạt nêm Aji-ngon® (Heo) trộn đều sau đó tạo hình và lăn qua trứng tiếp theo là bột xù mang đi chiên vàng ngập dầu với lửa vừa vớt ra giấy thấm dầu.     

Cách dùng:

Khoai mì sau khi chiên sẽ chín vàng giòn đều bền ngoài, độ mềm dẻo bên trong. Trang trí rau thơm, húng lủi và xếp bánh khoai mì ra đĩa chấm cùng xốt Mayonnaise Aji-mayo® & tương ớt, tạo vị ngọt, thơm, béo, cay cay lạ miệng.

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh khoai mì chiên  giòn, thơm ngon này nhé!

           

bg-footer