Cuối tuần mẹ làm món cá basa chiên giòn vị chanh đãi cả nhà

Ngày đăng: 2019-08-21 10:53:09 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Một món cá thơm ngon, màu vàng ươm hấp dẫn, ăn cùng một ít nước xốt béo ngọt sẽ là món ngon số 1 mà mẹ dành cho cả nhà vào cuối tuần này. Cùng Ajimayo vào bếp làm nay món Cá Basa chiên giòn vị chanh nhé!

cá basa chiên

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá basa phi lê   300g
  • Nước cốt chanh 1/2M
  • Lá chanh Bắc 5 lá
  • Tương xí muội  1M
  • Ngò rí, xà lách
  • Dầu ăn
  • Aji-Quick® Bột chiên giòn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Sơ chế nguyên liệu

  • Lá chanh cắt nhỏ
  • Cá cắt thanh dày 5-6 cm, ướp với 1/3m tiêu, 1/2M nước cốt chanh và 1/2m lá chanh cắt nhỏ, cho vào tủ mát khoảng 10 phút

Thực hiện

  • Pha Aji-Quick® Bột chiên giòn với lượng nước như hướng dẫn trên bao bì
  • Đun nóng dầu ăn, nhúng cá vào bột rồi thả vào chiên chín vàng giòn, vớt ra để ráo
  • Pha xốt chấm: 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M  xí muội, 1/2M lá chanh cắt nhỏ
  • Xếp cá chiên giòn ra dĩa và trang trí với một chút ngò rí, ăn cùng với salad.

Chúc các mẹ thành công!

 

bg-footer