Nấm đùi gà thuộc dòng nấm bào ngư,nấm có phần nón hình cầu, thân nhỏ dài nhìn giống đùi gà. Đây cũng được xem là nữ hoàng của các loại nấm khi chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.
Nguồn: antafa.vn
Nấm đùi gà là nguyên liệu thú vị, dễ làm cho bữa ăn gia đình được các mẹ quan tâm, được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: kho, xào, áp chảo, chiên giòn,… Tuy vậy, dinh dưỡng tuyệt vời của nấm đùi gà như thế nào thì không phải ai cũng biết! Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
Đường đa, protein cao, không có cholesterol trong nấm giúp cải thiện tuần hoàn máu, điều chỉnh huyết áp, điều tiết miễn dịch của cơ thể.
Nấm đùi gà chứa nhiều vitamin như B1, vitamin B6, vitamin B12, C, D…ngoài ra còn chứa một số nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, kali, phosphor…giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể nhưng không làm no, giúp cơ thể khỏe mạnh, tỉnh táo, tăng cường trí lực, lưu thông khí huyết.
Lượng vitamin và khoáng chất trong nấm giúp giúp tăng cường chức năng đường ruột, dạ dày, hỗ trợ tiêu hoá, kích thích nhu cầu ăn giúp ăn ngon miệng. Nấm đùi gà thuộc loại nấm bào ngư, có vị ngọt, giòn dễ chế biến thành các món ăn như: cháo, chả nấm chiên giòn, lầu, súp,.. mang đến bữa ăn đậm vị cho gia đình nhất là trẻ nhỏ.
Nguồn: hoidaubepaau.com
Theo Đông y, nấm đùi gà có tính ôn, chủ trị các triệu chứng tiêu khác (bệnh tiểu đường). Qua đó, việc bổ sung món ăn từ nấm đùi gà vào bữa ăn gia đình mang lại nhiều lợi ích tích cực. Các chị em nội trợ tha hồ trổ tài chế biến ăn từ đơn giản đến cầu kỳ. Tuy nhiên, nấm đùi gà không nên ăn hay dùng cùng với rượu, bởi một số hoạt chất trong rượu khi kết hợp cùng nấm đùi gà sẽ triệt tiêu toàn bộ tác dụng của nấm.
Nấm đùi gà được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: chiên, xào, súp, nấu cháo,… giúp cho bữa ăn trở nên đa dạng, hấp dẫn. Trong số đó, Chả nấm chiên giòn là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Theo: dakado.vn
Thực đơn món ăn hàng ngày