Dinh dưỡng vàng cho cả nhà từ nguyên liệu cá hồi

Ngày đăng: 2019-04-15 15:24:32 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Thịt cá hồi là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả gia đình. Cá hồi giàu protein, vitamin, và các khoáng chất khác. Đặc biệt trong cá hồi có chứa a-xít béo Omega-3   cực kỳ tốt cho toàn bộ cơ thể, đặc biệt là cho tim, mắt và quá trình phát triển cho não bộ. Để biết thêm về lợi ích sức khỏe của axit béo Omega-3 – dinh dưỡng vàng trong cá hồi, Mẹ đừng bỏ qua thông tin dưới đây nhé!

Các món ngon từ cá

Các món ngon cuối tuần

 

nguồn ảnh: thanhnien.vn

Giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim, tốt cho mắt

Axit ít béo Omega-3 trong cá hồi  tác động tích cực  đến mức cholesterol  trong cơ thể, ăn cá hồi đều đặn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giúp làm giảm viêm, giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác. Ngoài ra, omega-3 cá hồi còn giúp giảm nồng độ triglyceride trong máu và giảm hiện tượng máu bị vón cục dẫn tới tắc nghẽn mạch máu. Bên cạnh đó, cá hồi còn chứa hàm lượng kali cao, giúp kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ. Bạn có thể bình thường hóa mức huyết áp bằng cách tăng lượng cá hồi ăn hằng ngày!

Cá hồi tốt cho mắt, sử dụng thực phẩm từ cá hồi giúp bạn ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng (AMD), mắt bị khô và mệt mỏi. Do đó, việc sử dụng cá hồi trong bữa ăn rất tốt cả nhà, nhất là cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

Cải thiện trí não và thần kinh

Omega-3, DHA dồi dào trong cá hồi giúp cải thiện và phát triển của tế bào não và hệ thần kinh, cải thiện trí nhớ và cũng giúp cơ thể hoạt động bình thường. Cá hồi cải thiện tinh thần, hạn chế các ảnh hưởng từ áp lực, stress,…Đặc biệt, trẻ nhỏ rất cần nguồn “dinh dưỡng vàng” này, hạn chế việc giảm sút trí nhớ, kém thông minh. Bổ sung cá hồi vào thực đơn cho trẻ nhỏ, người hoạt động về trí não nhiều, người lớn tuổi,… là rất cần thiết.

Cá hồi - nguồn vietnamnet.vn

Da khỏe, tóc đẹp, ngăn ngừa ung thư

Việc thường xuyên ăn cá hồi giúp bạn sở hữu làn da sáng, mềm hơn, chống lão hóa,bởi lượng Omega-3 dồi dào, chất chống oxi hóa carotenoid. Dầu cá hồi giúp cho nang lông và giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh. Đây chính là loại dầu tự nhiên duy trì độ ẩm cho da đầu và tóc. Vì vậy, bạn nên ăn cá hồi ba lần một tuần để có làn da rạng rỡ hơn nhé.
Các axit béo Omega-3 có tác động tích cực trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các khối u, giết chết tế bào ung thư ruột kết, tế bào ung thư tuyến tiền liệt, tế bào ung thư vú, ung thư gan và ung thư da.

 

Hướng dẫn thực hiện: Cá hồi áp chảo
Bên cạnh “dinh dường vàng” axit béo Omega-3, cá hồi còn chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất như: sắt, canxi, phốt pho, selen, vitamin A, vitamin D và vitamin B giúp cơ thể hấp thụ tốt, tốt cho quá trình tiêu hóa, chuyển hóa năng lượng. 
Cá hồi là một thực phẩm chống viêm tự nhiên và ăn nó mỗi ngày sẽ giúp giữ cho xương mạnh mẽ, đặc biệt là phụ nữ.  Đồng thời, cá hồi giúp phát triển cơ bắp, lưu trữ lượng protein mới thích hợp cho những người hay hoạt động thể dục, thể thao.
Ngoài những lợi ích vàng trên, cá hồi được xem là loại thực phẩm giúp giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả, khoa học mà rất dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Qua những chia sẻ trên đây, chúng tôi mong muốn mẹ có thật nhiều ý tưởng món ăn, thực đơn ngon từ dinh dưỡng cá hồi cho cả gia đình nhé!

Theo: thanhnien.vn

bg-footer