Lợi ích khi cho bé ăn tôm, mẹ nên biết!

Ngày đăng: 2019-03-25 16:59:59

Tôm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp vitamin E, Niacin, Folate, kali, kẽm, ... có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời dành và có lợi cho việc tăng trưởng nhanh.

Xem thêm: các món ăn ngon từ tôm

Nguồn ảnh: Chefman.vn

 

Tôm – loại hải sản con trẻ yêu thích, có mùi vị đặc trưng, ngon ngọt, được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, hấp dẫn như: salad tôm mètôm ram, tôm chiên xù,… Mẹ cùng theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin về giá trị dinh dưỡng trong tôm nhé!

Tốt cho sự phát triển của trẻ

Trong 100g tôm tươi thì có đến 18.4g protein chiếm hơn 20% giá trị dinh dưỡng, ở dạng tinh khiết nên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giai đoạn phát triển của trẻ.

Giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, tăng cường thể lực, hạn chế tình trạng mệt mỏi, suy nhược

Trong tôm chứa vitamin B12 chuyển hóa năng lượng bên trong cơ thể giúp trẻ khỏe mạnh, minh mẫn tránh các trường hợp mệt mỏi, chóng mặt và các cơ sẽ bị yếu dần đi.

Do đó, trong các bữa ăn các mẹ nên cân đối bổ sung món ăn có tôm như: salad tôm dừatôm chiên xốt kiwi,… để trẻ phát triển đầy đủ.

Giúp trẻ phát triển trí não, thị lực, ngăn ngừa ung thư

Tôm chứa nhiều Omega 3, DHA  tốt cho trí não, thị lực trẻ trong giai đoạn đang phát triển. Bên cạnh đó, chất selen trong tôm giúp giảm 37% nguy cơ ung thư ruột kết, ngăn chặn phát triển của tế bào ung thư và loại bỏ những tế bào bất thường trong cơ thể trẻ.

Giúp hệ xương trẻ khỏe mạnh

Canxi có trong thịt, thân, càng tôm khá dồi dào, bổ sung lượng canxi đủ cho cơ thể trẻ, thúc đẩy hình thành một hệ thống xương khớp khỏe mạnh, nếu thiếu canxi sẽ dẫn đến một số hiện tượng như loãng xương, viêm khớp, hay nghiêm trọng hơn là có nguy cơ mắc bệnh tim.

Giúp hạn chế thiếu máu ở trẻ

Trong tôm chứa nhiều chất sắt, một loại khoáng vi lượng quan trọng đối với cơ thể, giúp trẻ cải thiện chứng thiếu máu, mệt mỏi, suy nhược hoặc khó thở.

Mách nhỏ:

  • Mẹ nên mua tôm đồng hơn là tôm nuôi bởi tôm nuôi thường dư kháng sinh cao, không tốt cho trẻ. Chọn tôm tươi, tôm còn sống để tránh mùi hôi khó chịu, khiến trẻ bỏ ăn.
  • Trước khi chế biến món ăn từ tôm nên sơ chế kỹ ( rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, chỉ đất trên lưng).
  • Tôm giàu chất dinh dưỡng nhưng cũng là thực phẩm gây dị ứng cao vì vậy mẹ nên cho trẻ ăn thử trước khi áp dụng vào thực đơn của con. Chia thực đơn có tôm phù hợp tránh ăn quá nhiều thường xuyên sẽ có hại cho sức khỏe trẻ.

Chế biến món ăn từ tôm

Tôm là thực phẩm phổ biến, dễ thực hiện với nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng như: Chả giò vuông tômTôm chiên xốt kiwi, Chả tôm bông cải,... mẹ trổ tài ngay để đãi cả nhà nào!

bg-footer