Tôm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp vitamin E, Niacin, Folate, kali, kẽm, ... có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời dành và có lợi cho việc tăng trưởng nhanh.
Xem thêm: các món ăn ngon từ tôm
Nguồn ảnh: Chefman.vn
Tôm – loại hải sản con trẻ yêu thích, có mùi vị đặc trưng, ngon ngọt, được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, hấp dẫn như: salad tôm mè, tôm ram, tôm chiên xù,… Mẹ cùng theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin về giá trị dinh dưỡng trong tôm nhé!
Trong 100g tôm tươi thì có đến 18.4g protein chiếm hơn 20% giá trị dinh dưỡng, ở dạng tinh khiết nên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giai đoạn phát triển của trẻ.
Trong tôm chứa vitamin B12 chuyển hóa năng lượng bên trong cơ thể giúp trẻ khỏe mạnh, minh mẫn tránh các trường hợp mệt mỏi, chóng mặt và các cơ sẽ bị yếu dần đi.
Do đó, trong các bữa ăn các mẹ nên cân đối bổ sung món ăn có tôm như: salad tôm dừa, tôm chiên xốt kiwi,… để trẻ phát triển đầy đủ.
Tôm chứa nhiều Omega 3, DHA tốt cho trí não, thị lực trẻ trong giai đoạn đang phát triển. Bên cạnh đó, chất selen trong tôm giúp giảm 37% nguy cơ ung thư ruột kết, ngăn chặn phát triển của tế bào ung thư và loại bỏ những tế bào bất thường trong cơ thể trẻ.
Canxi có trong thịt, thân, càng tôm khá dồi dào, bổ sung lượng canxi đủ cho cơ thể trẻ, thúc đẩy hình thành một hệ thống xương khớp khỏe mạnh, nếu thiếu canxi sẽ dẫn đến một số hiện tượng như loãng xương, viêm khớp, hay nghiêm trọng hơn là có nguy cơ mắc bệnh tim.
Trong tôm chứa nhiều chất sắt, một loại khoáng vi lượng quan trọng đối với cơ thể, giúp trẻ cải thiện chứng thiếu máu, mệt mỏi, suy nhược hoặc khó thở.
Tôm là thực phẩm phổ biến, dễ thực hiện với nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng như: Chả giò vuông tôm, Tôm chiên xốt kiwi, Chả tôm bông cải,... mẹ trổ tài ngay để đãi cả nhà nào!
Thực đơn món ăn hàng ngày