Mẹ bảo vệ mắt cho cả nhà nhờ những món ăn này

Ngày đăng: 2019-07-19 15:46:41 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Để bảo vệ mắt cho cả nhà sáng khỏe, mẹ tham khảo để có những món ăn sau đây, vừa ngon vừa bổ sung dinh dưỡng cho mắt cho cả nhà sáng, khỏe, phòng ngừa các bệnh về mắt nhé!

các món ăn salad

1. Cà rốt

Cà rốt là loại củ chứa nhiều beta-caroten dễ chuyển hóa thành vitamin A và đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, bảo vệ mắt, tạo sắc tố võng mạc giúp mắt điều tiết và nhìn tốt hơn.Mẹ nên bổ sung cà rốt vào bữa ăn hàng ngày của gia đình với khẩu phần vừa phải sẽ giúp cả nhà có đôi mắt khỏe mạnh, thị lực tốt và hạn chế nguy cơ đục thủy tinh thể.

 

Ảnh: vtv.vn

3. Rau lá xanh

Cải xoăn, rau bina, củ cải… chứa hai chất chống oxy hóa mạnh là zeaxanthin và lutein (có nhiều trong các điểm vàng và một phần nhỏ của võng mạc), hoạt động như một kem chống nắng tự nhiên, bảo vệ mắt con khỏi ánh sáng có hại.

Mẹ hãy mua nhiều rau xanh cho cả nhà ăn để vừa có được độ tương phản tốt hơn và cải thiện thị lực vừa mang đến nhiều lợi ích khác cho cơ thể.

 

Ảnh: pocarisweat.com.vn

4. Ngô

Bắp ngô là thực phẩm rất giàu beta-carotenoid và folate giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác. ½ chén ngô nấu chín cung cấp 1,8 gam sắc tố, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và giúp ngăn ngừa sự tiêu hủy các sắc tố màu vàng trong mắt.

5. Dầu oliu

Dầu ô liu chứa ít chất béo bão hòa,  rất có lợi trong việc cung cấp chất chống oxy hóa cho đôi mắt, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác và có thể giữ cho đôi mắt khỏe mạnh.

6. Cà chua

Cà chua là thực phẩm phổ biến,  cung cấp carotenoid và lycopene, một hợp chất chống oxy hóa giúp bảo vệ võng mạc và các khu vực khác của mắt khỏi những thiệt hại gây ra bởi ánh sáng. Bên cạnh đó, cà chua cũng có rất nhiều vitamin C giúp bảo vệ đôi mắt vừa  bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do, và giúp hấp thu chất sắt từ hầu hết các thức ăn thực vật.

 

Ảnh: vtv.vn

7. Khoai lang

Khoai lang có rất nhiều beta carotene, vitamin A, vitamin C, chất xơ, mangan, kali, tất cả đều tốt cho sức khỏe mắt.

8. Chuối

Chuối chứa beta-carotene chuyển hóa thành vitamin A có lợi cho mắt và ngăn ngừa các bệnh về mắt như: khô mắt, cận thị, đau mắt,...

Theo: Vietnamnet.vn

 

 

bg-footer