Mẹ chế biến mực đúng cách, bé mê món ăn mẹ làm

Ngày đăng: 2019-03-23 17:54:55

Mực và các món ăn từ mực hấp dẫn các bé nhà mình bởi vị ngon, ngọt, dễ ăn, ít ngán. Các món ăn từ mực được chế biến đúng cách vừa giữ độ tươi, ngon bổ dưỡng vừa hấp dẫn khiến các bé thích mê. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các chị em nội trợ chế biến mực đúng cách, thơm ngon.

- Dinh dưỡng từ mực 

 

Nguồn:bachhoaxanh.com

Chọn mực tươi ngon giúp bé ăn ngon miệng

Chọn mực tươi ngon giúp món ăn thơm, ngọt tránh bị mùi hôi khó chịu, mất đi dinh dưỡng trong mực. Các mẹ nên chọn mực có thân dày, thịt trắng, chắc, đàn hồi và có lớp màn màu nâu bao quanh bên ngoài. Phần đầu mực dính chặt vào thân, túi mực không bị vỡ. Món ăn từ mực tươi giúp bé ngon miệng, dễ tiêu hóa, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ.

 

 


Nguồn: bachhoaxanh.com

Sơ chế mực đúng cách

Việc sơ chế mực đúng cách vừa giữ độ ngon, ngọt vừa giữ chất dinh dưỡng trong mực. Tùy vào cách chế biến mà mẹ chọn cách giữ nguyên con mực hoặc cắt nhỏ. Tham khảo cách sơ chế sau:

  • Cắt những sợi xúc tu dài rửa sạch.
  • Cắt rời phần đầu với thân mực. Lấy phần mai mực.
  • Một tay giữ chặt phần đuôi, một tay móc phần ruột và túi mực. Làm khéo tay để túi mực không bị vỡ. Giữ phần thân mực để chế biến nhiều món như: Mực nhồi trứng muối hấp dẫn cho mâm cơm cuối tuần, bé sẽ thích mê món này của mẹ.
  • Bóc lớp màng mỏng màu tím bao quanh con mực. Tách 2 vây của mực rồi dùng dao cắt khía nhẹ các đường chéo để khi nấu, mực sẽ nở theo hình đẹp mắt.
  • Cắt thân mực thành những lát mỏng khoảng 0,5cm để chế biến món mực chiên ngũ sắc lạ miệng,  đẹp mắt dành cho bé.
  • Phần đầu mực: tách bỏ phần miệng, loại bỏ phần mắt. Với các xúc tu, dùng dao gạt nhẹ để loại bỏ chất bẩn.

Chế biến mực đúng cách làm món ăn thêm hoàn hảo

Mực là thực phẩm mau chín nên khi chế biến mẹ nên chú ý thời gian, dù chiên hay nấu, hấp, nướng, để mực chính vừa để giữ độ ngọt, không bị dai, nhất là chế biến món ăn cho bé. Thời gian chế biến mực tốt nhất từ 5 -10 phút, mực chính tới, bé dễ ăn, dễ hấp thụ.

Hướng dẫn thực hiện: Mực chiên ngũ sắc

Bên cạnh đó, mẹ cũng cần chú ý cách ướp mực đúng cách để món ăn thêm hoàn hảo, ngấm gia vị. Khi ướp mực nên nên cắt mực thành lát mỏng và khứa nhẹ thành ô trên bề mặt để khi ướp mực ngấm gia vị sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi chế biến.

Tóm lại, mẹ nên để ý các cách chế biến mực tươi đúng cách góp phần quan trọng tạo nên các món ngon hoàn hảo từ mực.

Mẹ hãy thử vào bếp để chế biến món Bánh mực khoai môn béo ngọt là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của bé nhé

 

Chúc mẹ thành công!

 

 

bg-footer