Mẹ cùng Bé vào bếp và những lợi ích bất ngờ

Ngày đăng: 2019-06-15 04:12:02 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Mẹ hướng dẫn bé trong lúc cùng vào bếp chính là hướng dẫn kỹ năng cực kỳ hiệu quả và tạo thói quen lạc quan, khoa học cho cuộc sống sau này của bé. Thông qua những buổi cùng con nấu nướng mẹ không những truyền tải một cách sinh động về kỹ năng bảo vệ bản thân trước những tình huống nguy hiểm, kiến thức về thế giới động thực vật cho con mà còn đem lại nhiều lợi ích về thói quen ăn uống, gắn kết tình cảm gia đình cho các bé nữa đấy. Cùng Aji-mayo® tìm hiều chi tiết trong bài viết sau nhé!

Món ăn trang trí đẹp
Các món ăn cuối tuần

Mẹ cùng Bé vào bếp và những lợi ích bất ngờ

Nguồn: nutifood.com.vn

1.Bé vào bếp cùng mẹ giúp gắn kết tình cảm gia đình

Trẻ nhỏ hay có tính tò mò, thích thú với những việc bố mẹ làm do đó hay để bé cùng vào bếp để vừa giúp chúng thỏa thích trò chuyện, tìm hiểu những đồ ăn vật dụng vừa tạo  một mối liên kết tình cảm gia đình nhé!

2. Vào bếp ngay từ bé giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của gia đình

Sau những món ăn bé làm hay phụ mẹ sẽ là niềm vui mới, tự hào để khoe với ông bà, cô chú, bạn bè,... là động lực để bé yêu thương, quý trọng tình cảm gia đình.

3. Vào bếp cùng mẹ chính là lớp học sức khỏe tuyệt vời

Mẹ là cô giáo truyền đạt mọi ý nghĩa, dinh dưỡng trong từng thực phẩm, món ăn giúp bé nhớ lâu, từ đó giúp bé hình thành thói quen ăn uống lành mạnh, đúng bữa. Cụ thể, mẹ hãy nói với bé rằng, ăn nhiều cá và các loại rau củ sẽ khiến trẻ thông minh và đảm bảo bổ sung đầy đủ vitamin cùng khoáng chất.

Mẹ cùng Bé vào bếp và những lợi ích bất ngờ

Nguồn: mebubu.com

4. Trẻ vào bếp cùng mẹ sớm giúp trẻ thành công

Việc cho trẻ vào bếp từ lúc 3 tuổi giúp trẻ chủ động, tự lập và sống khoa học. Điều đó góp phần mang lại kết quả học tập tốt hơn, có những nghề nghiệp thành công hơn cũng như có mối quan hệ tốt với những người xung quanh.

Mẹ cùng Bé vào bếp và những lợi ích bất ngờ

Hướng dẫn thực hiện: Bánh xèo hải sản

5. Vào bếp từ bé giúp bé tăng dần khả năng thưởng thức món ăn

Khả năng nếm, thưởng thức món ăn của bé sẽ tăng theo từng cấp bậc, giúp trẻ sẵn sàng nếm thử những món ăn mới, mùi vị mới và biết ơn người nấu.

Cuối cùng, Aji-mayo® hi vọng các mẹ sẽ có những “vào bếp cùng bé” thật sinh động và nhiều điều bổ ích dành cho bé. Đừng quên rằng, mục tiêu cuối cùng không phải là yêu cầu trẻ tạo ra các món ăn chất lượng, mà là thúc đẩy lòng tự trọng và khuyến khích trẻ phát triển tính độc lập, khuyến khích sự tự tin của trẻ và tăng cường sự tương tác, giao lưu, tình cảm gia đình.

 

bg-footer