Mẹ đã biết chế biến trứng đúng cách cho con theo từng độ tuổi chưa?

Ngày đăng: 2019-05-16 22:54:50 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Trẻ từ 6 tháng tuổi đã có thể tiếp thu dinh dưỡng từ trứng. Vậy Mẹ đã biết chế biến trứng đúng cách cho con theo từng độ tuổi chưa? Tham khảo ngay kinh nghiệm sau nhé!

Cách chọn trứng tươi cho gia đình
Món ăn trang trí đẹp

 

 

Nguồn: vnnurse.com

Trứng là thực phẩm chứa nhiều chất đạm, vitamin tốt cho sức khỏe, thể chất và trí tuệ của trẻ nhỏ. Cụ thể, lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như sắt, vitamin A, kẽm... Trứng là thức ăn cần thiết, tuy nhiên mẹ nên lên một thực đơn trứng hợp  lý cho từng độ tuổi trẻ để giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng tốt, hạn chế ảnh hưởng khi ăn trứng không đúng hoặc ăn quá nhiều.

Chế biến trứng đúng cách theo từng lứa tuổi trẻ

từ 0 – 1 tuổi: Mẹ cho ăn lòng đỏ trứng gà

từ 6 tháng tuổi có thể ăn thêm các thực phẩm bổ sung cần theo tuần tự: cơm nát – rau nghiền – thịt nghiền – lòng đỏ trứng gà. Cho ăn lòng đỏ trứng gà bằng cách nghiền nhỏ hoặc trộn vào cơm nát. Tập ăn từ 1/4 quả đến 1/2 quả rồi đến 1 lòng đỏ trứng gà,  ăn khoảng 2-3 lần/tuần

Không nên cho dưới 1 tuổi ăn lòng trắng trứng gà, bởi dạ dày của trẻ nhỏ còn yếu, không có lợi cho hệ tiêu hóa, thậm chí gia tăng nguy cơ dị ứng đối với .

 

Nguồn: eva.vn

từ 1 – 2 tuổi: Mẹ cho bé ăn thêm lòng trắng trứng, súp trứng gà, trứng hấp

từ 1 – 2 tuổi là giai đoạn cơ thể bắt đầu trưởng thành, hệ tiêu hóa hoàn thiện, nhu cầu bổ sung dinh dưỡng cao. Do đó, các mẹ có thể cho trẻ ăn thêm lòng trắng trứng gà từ 1/4 quả đến 1/2 quả rồi đến 1 quả trứng gà. (Lưu ý: mẹ hãy theo dõi hệ tiêu hóa của ). Mẹ lên thực đơn cho thay đổi đa dạng, để không bị ngán trứng, nên cho ăn 2 – 3 quả trứng/tuần. Một số món như: súp trứng gà với thịt vụn, rau nghiền hoặc trứng hấp.

 

Hướng dẫn thực hiện: Trứng hấp  ba màu

trên 2 tuổi: Mẹ cho bé ăn trứng chiên

Mẹ có thể chuẩn bị bữa ăn từ trứng cho như một người trưởng thành. Các món trứng như: chiên, ốp la, mì trứng,... sẽ là thực đơn hấp dẫn dành cho bé. Tuy nhiên, mẹ cần chia thực đơn trứng hợp lý,  hạn chế dầu mỡ khi chiên trứng để hạn chế ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của .  Mỗi ngày, mẹ cho ăn 1 quả trứng là đủ.

 

Hướng dẫn thực hiện: Mì trứng kẹp bò

Những lưu ý khi cho bé ăn trứng

  • Trẻ nhỏ có thực đơn ăn trứng hợp lý, không nên ăn nhiều trứng.
  • Không cho ăn trứng chưa chín, trứng lòng đào sẽ ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa của .
  • Hạn chế ăn trứng chiên do nhiều dầu mỡ, chế biến ở nhiệt độ cao không tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Khi có dấu hiệu dị ứng trứng gà (nổi mẩn đỏ, đau bụng, nôn ói, sốt,...) thì ngưng không cho ăn trứng và đưa đến bệnh viện. Lòng trắng trứng là nguyên nhân dễ gây dị ứng cho .

 

bg-footer