Mẹ làm món vịt cuốn lá lốt ngon hết cỡ đãi cả nhà

Ngày đăng: 2019-07-11 23:46:32 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Cuối tuần, mẹ làm món vịt cuốn lá lốt thơm ngon, vị chua ngọt lạ miệng đãi cả gia đình thì còn gì bằng. Cùng Aji-ngon® vào bếp với công thức sau đây nhé!

các  món ăn cuối tuần

món ngon mayonnaise

Nguyên liệu

 

  • Thịt vịt phi lê nguyên da 200g
  • Lá lốt to 100g 
  • Sả băm 2M 
  • Rau các loại rau thơm, dưa leo, đu đủ, đậu phộng rang, đu đủ, cà rốt bào sợi  
  • Rau nêm rượu trắng, lá lốt thái nhỏ, ớt sừng băm 1M, ớt thái chỉ
  • Gia vị Nước tương "Phú Sĩ", Hạt nêm Aji-ngon® Heo, tiêu, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, dầu ăn, bột ngũ vị hương, đường  
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Sơ chế

  • Mẹ cắt vịt thành những đường chéo ngang 5mm trên da vịt rồi đem áp chảo phần da để mặt da chảy mỡ và săn lại.
  • Cắt nhỏ thịt vịt, ướp với sả, ớt, 1/2m bột ngũ vị hương, 1m rượu trắng và lá lốt thái nhỏ, 2M Nước tương "Phú Sĩ", 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® + 1/2m đường & 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® heo vào trộn đều.
  • Trải lá lốt ra đĩa cho nhân vào trong sau đó cuộn tròn lá lốt như cuộn chả giò lần lượt cho hết nhân thịt vịt. 
  • Cho dầu vào chảo chiên cuộn lá lốt chín đều với lửa vừa.                      

Cách dùng:

  • Trình bày ra đĩa trang trí xốt Mayonnaise Aji-mayo® & tương ớt lên trên và ớt thái chỉ. Dùng kèm với xà lách, rau thơm và dưa leo, đậu phộng rang

Chúc các mẹ thành công với món Vịt cuộn lá lốt chiêu đãi gia đình nhé!  

 

bg-footer