Mẹ tìm hiểu nhóm thực phẩm giàu đạm cần thiết cho bé

Ngày đăng: 2019-07-28 16:20:36 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Chất đạm là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển trí não, thể lực, tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ.  Dưới đây là một số nhóm thực phẩm giàu đạm tốt cho bé, mẹ lưu ý nhé!

Ảnh: caodangnauan.com

1. Nhóm thực phẩm từ thịt động vật

Các loại thịt giàu đạm như: thịt lợn, gà, vịt, bò, chim…, Mỗi loại thịt chứa hàm lượng đạm khác nhau, tùy thuộc vào đó là thịt mỡ hay thịt nạc. Trong thịt động vật chứa các acid amin cần thiết và ở tỷ lệ cân đối, có tác dụng hỗ trợ tốt cho ngũ cốc. Trong giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ, mẹ nên chế biến đa dạng các món ăn từ thịt để giúp bé ăn ngon, tiêu hóa tốt.

2. Nhóm thực phẩm từ cá và các chế phẩm của cá

Cá thuộc nhóm hải sản có hàm lượng chất đạm cao, chất lượng tốt và các acid amin cân đối, cá có nhiều chất khoáng và vitamin hơn thịt. Trong đó, gan cá có nhiều vitamin A, D, B12 rất tốt cho giai đoạn đầu phát triển của bé. Mẹ đa dạng các món ăn từ cá sẽ giúp bé có thói quen ăn cá, giúp cải thiện được thị lực, trí nhớ và vóc dáng.

4. Nhóm thực phẩm từ trứng

Các loại trứng phổ biến trong thực đơn của bé như: trứng gà, vịt, trứng cua cáy, trứng cá. Đây là nguồn cung cấp chất đạm tốt, chứa đầy đủ các acid amin cần thiết, tỷ lệ cân đối phù hợp phù hợp với mọi lứa tuổi của trẻ nhỏ.. Mẹ nên lưu ý số lượng trứng vừa đủ, cách chế biến trứng phù hợp, tránh cho bé ăn trứng sống vì dễ bị nhiễm ký sinh trùng, không tốt cho sức khỏe.

Hướng dẫn thực hiện: Trứng cút bách hoa

5.. Nhóm thực phẩm rau xanh và trái cây

Rau lá xanh như: cải bó xôi, bông cải xanh, măng tây, bắp ngô, đậu đỗ và các loại trái cây như: bơ, chuối, dừa, măng cụt.... có chứa hàm lượng chất đạm cao, an toàn. Chất dinh dưỡng trong rau xanh và trái cây giúp tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường chất xơ, đào thải chelesterol xấu, phòng chống bệnh tật cho trẻ. Vậy nên, mẹ hãy bổ sung rau và trái cây phù hợp vào thực đơn ăn của bé nhé!

Hướng dẫn thực hiện: Salad bông cải xanh

Từ những chia sẻ trên đây, mẹ hãy bổ sung các thực phẩm giàu đạm, dinh dưỡng tốt cùng những phương pháp chế biến khác nhau để bé ngon miệng, phát triển toàn diện.

 

bg-footer