Mẹo chọn cá hồi tươi ngon mà mẹ nên biết

Ngày đăng: 2019-04-15 16:26:52 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Cá hồi chứa nguồn dinh dưỡng vàng, an toàn, tốt cho sức khỏe, dễ chế biến với nhiều món ăn khác nhau.Vậy tuyệt chiêu chọn cá hồi tươi ngon, hấp dẫn có khó không? Mẹ hãy tham khảo thêm bài viết sau nhé!

Dĩnh dưỡng từ cá hồi

Cách làm món cá hồi áp chảo

Nguồn: bachhoaxanh.com

Cá hồi là loại thực phẩm giàu omega-3, protein, axit amin và các loại vitamin, khoáng chất khác tốt cho sức khỏe như: thị lực, trí não, sức khỏe,... Sử dụng cá hồi tươi ngon không những giữ được lượng dinh dưỡng dồi dào mà còn giúp món ăn luôn ngon,  hấp dẫn cho cả gia đình.
Để chọn được cá hồi tươi ngon mẹ lưu ý các cách chọn như sau:

1. Chọn cá tươi qua độ chắc của cá hồi

Cá hồi tươi có màu xám tươi, vảy sáng bóng và bám chắc trên bề mặt cá. Mẹ hãy thử ấn nhẹ bề mặt cá thấy các thớ cơ đàn hồi tốt là khi dấu tay không lưu lại dấu tay trên mình cá, hoặc khi uốn cong thân cá và bỏ tay ra thấy mình cá không có vết nhăn là được.

Quan sát thịt cá có lỏng lẻo hay không khi cầm phần đuôi cá lắc mạnh.

Nguồn: freshfoods.vn

2. Chú ý mắt, mang cá và thịt cá

Chọn cá tươi ngon cần chú ý quan sát mắt cá, chỉ cần thấy mắt cá hồi sáng trong, không kéo màng, không bị đục mờ. Phần mang cá hồi đỏ tươi, chắc, có mùi tanh đặc trưng.
Cá hồi đã phi lê sẵn tươi sẽ có màu mới, cam đến cam sâm, vân phân bố đều, trắng sáng mịn màng là thịt cá hồi ngon. Không nên chọn miếng thịt nhũn, màu nhợt, vân mỡ đục mờ.

Nguồn: bachhoaxanh.com

Bật mí cho các bạn cách bảo quản cá hồi tươi ngon lâu

Thông thường mẹ sẽ không sử dụng hết lượng thịt cá hồi nếu mua nguyên con hoặc mua dự trữ trong tủ lạnh dùng dần. Vậy làm cách nào để bảo quản cá hồi tươi ngon mà không mất đi chất dinh dưỡng? Mẹ hãy dùng hai mẹo nhỏ dưới đây sau khi rửa sạch cá hồi bằng nước muối loãng:

Cách 1: Ướp lạnh bằng đá để giữ cá luôn tươi ngon sử dụng trong 24h

Cách 2: Sau khi cá ráo nước, mẹ cho cá vào hộp rồi để vào trong ngăn đá tủ lạnh. Cách này giúp mẹ bảo quản cá hồi trong vòng 3 tháng vẫn tươi ngon và giữ được lượng “dinh dưỡng vàng” trong cá.  Khi sử dụng bạn lấy cá hồi ra để rã đông tự nhiên và chế biến các món ăn như thường.

Nguồn:cahoinhap.com

Với những lưu ý trên, hi vọng mẹ  có thể lựa chọn cá hồi tươi ngon và chế biến những món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả gia đình nhé!

 

Theo: suckhoegiadinh.com
bg-footer