Mẹo chọn mực tươi ngon cho mẹ, để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà

Ngày đăng: 2019-03-23 17:15:56 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Mực tươi được bán khá phổ biến ở các cửa hàng, siêu thị hay chợ nhưng không phải ở đâu cũng tươi, an toàn không tẩm hóa chất độc hại. Mẹ nên chú ý cách chọn mực, để là người tiêu dùng thông minh, bảo vệ sức khỏe cho gia đình nhất là con trẻ.

 

Nguồn: phunutoday.vn

Cách chọn mực tươi ngon

Chọn mực qua màu sắc: mẹ nên chú ý màu mực khi chọn để chế biến. Mực tươi có lớp màng phía trên có màu nâu đậm, trắng, không nhợt nhạt, bên ngoài mực sáng bóng. Mực tươi, bóng đẹp là điều kiện để làm món mực chiên ngũ sắc chuẩn nhà hàng cho bé và cả gia đình.

 

 

Hướng dẫn thực hiện: mực chiên ngũ sắc

Dựa vào độ săn chắc: mẹ nên dùng tay ấn vào thân mực để cảm nhận độ săn chắc, đàn hồi của mực; cụ thể khi ấn tay vào thân mực, thả ra thì mực trở lại vị trí ban đầu. Tránh lựa chọn mực không tươi, thân mềm, đàn hồi không cao sẽ khiến món ăn không còn ngon, chất dinh dưỡng bị mất đi và món ăn bị giảm độ ngon.

Hướng dẫn chi tiết – Mực nhồi trứng muối

Chọn mực tươi dựa vào mắt mực: Mực tươi thì mắt thường trong, ngược lại mực ươn thì mắt bị đục.

Chọn mực tươi dựa vào râu mực:  mực tươi là những con có râu dính chặt vào thân. Râu mực còn dính chắc vào thân làm món ăn trở nên hấp dẫn, ngọt và giòn hơn..

 

Hướng dẫn thực hiện: Bánh mực khoai môn.

Không nên mua mực khi có các dấu hiệu sau:

  • Mực có mùi tanh, khó ngửi
  • Thịt mực, không chắc, không có sự đàn hồi
  • Đầu mực dễ lìa khỏi thân
  • Màu sắc mực từ hồng hoặc trắng chuyển dần sang màu xanh

 

Nguồn: doisongphapluat.com

Mua mực bị ươn, mực tẩm hóa chất vô tình hại đến sức khỏe của gia đình, nhất là trẻ em - có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Các mẹ để ý, quan sát một chút thôi, thì sẽ chọn được những con mực tươi ngon cho món ăn của gia đình  

Chúc mẹ thành công!

 

bg-footer