Mẹo hay cho mẹ chọn mua và bảo quản bông cải xanh!

Ngày đăng: 2019-04-29 17:39:23 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Bông cải xanh chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho cơ thể, dễ chế biến thành các món ăn ngon, hấp dẫn. Mua bông cải xanh ngon, tươi và an toàn thì chắc chắn các Mẹ phải lưu ý các điểm sau nhé!

Bông cải xanh có dinh dưỡng gì?

Các món ăn salad

 

 

Nguồn: chamchut.com

Cách chọn mua bông cải xanh tươi ngon

1. Quan sát màu sắc

Chọn loại bông cải có màu xanh đậm hoặc xanh tía, tươi mới, không ngả vàng, hoa nhỏ gọn, lá không héo. Bông cải có màu càng xanh càng nhiều chất  Beta-Carotene – một chất chống oxy hoá quan trọng đồng thời giúp việc thực hiện các món ăn ngon dễ dàng, ngon miệng, đẹp mắt.

 

Nguồn: bachhoaxanh.com

2. Chú ý phần cuống bông cải

Bông cải xanh khi cầm trên tay thấy chắc, nặng, cứng cáp, có khối lượng tương xứng với hình dáng của nó, không bị hư hỏng, thối rữa. Nếu cây bông cải xanh mềm, nhẹ thì không nên mua vì có thể nó đã bị héo.

 

Nguồn: chamchut.com

3. Phần bông

Khi chọn mua bông cải xanh nên chú ý phần bông giữa bị nhô lên cao hơn, bông cải dày chặt, không có khoảng trống sẽ ngon hơn vì phần bông nhiều, còn nếu bông cải có nhiều khoảng trống thì phần cuống phải nhiều hơn bông.

 

Nguồn: chamchut.com

Mẹ không nên mua bông cải xanh có bông cải đã ngả màu vàng vì đã già và héo, chế biến món ăn không còn ngon, ngọt mà còn không đảm bảo chất dinh dưỡng.

Cách bảo quản bông cải xanh

Bông cải xanh mẹ chưa rửa, đựng trong túi ni lông khô ráo, không khét lỗ hoặc khét lỗ rồi cho vào tủ lạnh bảo quản từ 3-5 ngày hoặc tủ đông bảo quản từ 12-18 tháng. Bông cải sau khi cắt nhỏ để trong tủ lạnh sử dụng từ 1-2 ngày.

 

Nguồn: bachhoaxanh.com

Không sử dụng bông cải xanh khi bông cải bị mềm, đổi màu, có mùi hôi hoặc không còn hình dạng như ban đầu. Bông cải bị hỏng chứa nhiều độc tố, vi khuẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Việc lựa chọn và bảo quản bông cải xanh một cách an toàn, tươi mới giúp Mẹ dễ dàng chế biến những món ngon từ bông cải xanh như: luộc, nướng, nấu canh, xào hay các món salad dinh dưỡng.

 

Hướng dẫn thực hiện: Salad bông cải xanh

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các Mẹ chọn mua cũng như bảo quản bông cải xanh tốt, đảm bảo độ tươi mới để món ăn bổ dưỡng, ngon miệng hơn.

Nguồn: Sưu tầm

 

bg-footer