Ngẫu hứng cuối tuần, Mẹ làm Bánh xèo hải sản

Ngày đăng: 2019-06-19 05:51:29 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Cuối tuần này mẹ đã có món ngon gì dành cho cả nhà chưa nào? Bánh xèo hải sản mẹ làm sẽ khiến cả nhà ăn không ngớt với vỏ bánh giòn, hải sản ngọt thơm cùng nước chấm chua ngọt hấp dẫn. Cùng Aji-mayo® tìm hiểu công thức trong bài viết sau nhé!

Các món ăn cuối tuần

Bánh xèo hải sản

 

Nguyên liệu

  • Bắp cải trắng 100g
  • Cà rốt 30g
  • Hành tây 30g
  • Tôm bóc vỏ 70g
  • Mực phi lê 70g
  • Trứng gà 2 quả
  • Bột mì 50g
  • Hành lá, dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon®(Heo)
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Sơ chế

  • Cắt sợi nhỏ bắp cải, cà rốt, hành tây.
  • Tôm lột vỏ, cắt hạt lựu
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Cho 1M dầu ăn vào chảo, cho hành tây vào xào cho thơm, sau đó cho tôm và mực vào xào cho xém vàng, nêm 1/2 M hạt nêm Aji-ngon®(Heo)và 1/2M tiêu.

Thực hiện

  • Cho bột mì và trứng gà vào tô đánh tan đều nêm 1/2 M hạt nêm Aji-ngon®(Heo), 1M nước tương “Phú Sĩ”, cho tiếp phần tôm và mực đã xào kèm bắp cải, cà rốt, hành lá vào, trộn cho thật đều.
  • Cho 1M dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp bột đã trộn vào, chiên nhỏ lửa và đậy nắp cho bánh chín rồi tắt lửa.

Cách dùng và trang trí

  • Cho bánh ra dĩa, trang trí với xốt Mayonnaise Aji-mayo® và thưởng thức cùng các bé thôi nào!

Bánh xèo hải sản thơm ngon dễ làm tại nhà, công thức đơn giản lại không tốn nhiều thời gian của mẹ, thích hợp làm ở nhà dịp cuối tuần. Chúc mẹ thành công với món bánh xèo hải sản nhé!

bg-footer