Nui thập cẩm - Bé cùng Ba trang trí món ăn tặng mẹ ngày 8/3

Ngày đăng: 2019-03-13 11:24:19 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Dịp 8/3 này, Ba và Bé sẽ trổ tài nấu ăn, trang trí món gì thật hấp dẫn để tặng mẹ thật bất ngờ? Sao không thử ngay món nui thập cẩm đa dạng màu sắc, mùi vị hấp dẫn bởi sự kết hợp giữa các rau củ tươi, nguyên liệu sạch, dễ thực hiện ngay sau đây.

Xem thêm: các món ăn ngon từ nui

 

Nguyên liệu

  • Chả lụa: 1 khoang
  • Các hồi hun khói: 100gr
  • Nui: 100gr
  • Xà lách: 2 lá
  • Cà chua bi: 4 quả
  • Rong biển: 1 lá
  • Nước cốt chanh: 1M
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm,…
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Sơ chế nguyên liệu:

  • Nui luộc chín, vớt để ráo
  • Xà lách cắt khúc

Thực hiện

  • Trộn 1 ít dầu olive vao nui đã luộc để tạo độ bóng, nui không bị dính lại với nhau.
  • Pha nước xốt gồm: 1M nước cốt chanh, 1m nước mắm, 1M đường khuấy đều để tan hết đường. Sau đó trộn chung với xà lách đã cắt khúc.
  • Bé trang trí: bước này cần sự hướng dẫn của bố hoặc tùy vào sự sáng tạo của bé. Chả lụa khoanh làm khuôn mặt, nui làm tóc, cá hồi hun khói làm thân, tiêu làm mắt, trang trí lên dĩa cùng salad, cà chua bi và rong biển, tiêu dùng Xốt MayonnaiseAji-mayo® vẽ chữ và hình trang trí.

Với cách thực hiện vô cùng đơn giản trên cùng sự hướng dẫn trang trí của bố, bé sẽ có 1 buổi nấu ăn cùng bố thật thú vị, tạo nên món ăn hấp dẫn dành tặng mẹ nhân ngày đặc biệt. Nui thập cẩm là sự tổng hợp của các loại rau quả, chả lụa cùng gia vị thơm ngon, béo và tinh bột đã tạo nên một món ăn hoàn hảo vừa cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vừa tạo sự gắn kết trong gia đình.

Chúc các bạn thành công!

bg-footer