Nướng cá thế này ai ăn mà không mê

Ngày đăng: 2019-04-29 22:32:42 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Mình không giỏi làm các món ăn về cá như: hấp, chiên xù, gỏi,... nhưng nướng cá thì ai ăn cũng trầm trồ khen ngon nhé! Cá nướng muối ớt đậm đà, ngon ngọt thơm lừng ai mà không mê bởi công thức nướng cá sau:

Các món ăn bữa tối


 

 

Nguyên liệu:

  • Cá chim 1 con500g
  • Lá chanh: 4 lá
  • Chanh Mỹ: 1 trái
  • Tỏi củ: 4 tép
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Dứa: 2 lát
  • Rau thơm
  • Cà chua, dưa leo
  • Muối, dầu ăn, tương ớt
  • Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Sơ chế:

  • Cá chim bỏ mang, chanh Mỹ cắt lát mỏng

Thực hiện:

  • Pha sốt ướp cá: cho 4 tép tỏi, 2 trái ớt sừng và 4 lá chanh cùng gia vị 1M muối + 1/4m hạt nêm Aji-ngon® (Heo) + 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, dùng chày giã nhuyễn sau đó cho thêm 1M dầu ăn và 1M nước chanh vào trộn đều.
  • Cá chim sau khi  làm sạch để ráo thì cho hết lượng xốt pha sẵn vào ướp cả bên ngoài và bên trong bụng cá, để ngấm 10 phút.
  • Dùng chảo nướng cá bằng cách cho 1M dầu vào chảo. cho cá vào nướng nhỏ lửa khoảng 15-20 phút cho cả 2 mặt, nướng đậy nắp để cá chín đều. Khi cá chín lấy ra 2 khoanh dứa, chanh và cà chua cắt lát vào nướng áp chảo

Cách dùng:

Cá nướng muối ớt ăn kèm với xà lách, rau thơmdưa leo và dứa nướng. Cá chấm cùng xốt Mayonnaise Aji-mayo® pha với tương ớt tỉ lệ 1:1.

Mặc dù thời tiết Sài Gòn mùa này khá nóng nhưng món cá nướng muối ớt mình làm dịp cuối tuần luôn nhận được sự tán thưởng của gia đình.

Vậy còn bạn? Chúc các bạn thành công với công thức trên nhé! 

bg-footer