Chảo chống dính là vật dụng quen thuộc, được sử dụng hằng ngày của các chị em nội trợ. Tuy nhiên, hầu hết mẹ đều mắc những sai lầm khi sử dụng chảo chống dính, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình. Cụ thể những sai lầm đó là gì? Hãy tham khảo bài viết sau nhé:
Món chấm sốt mayonnaise
Các món ăn cuối tuần
Nguồn: danviet.vn
Đây hầu như là thói quen của các mẹ khi chuẩn bị chiên, xào,..các thứ. Việc để chảo chống dính ở nhiệt độ cao sẽ khiến chất chống dính bắt đầu bị phân hủy, chảo sẽ nhanh chóng bị hỏng, ngoài ra nó còn giải phóng các phân tử độc hại gây ung thư. Do đó, mẹ nên ngưng ngay thói quen này và chú ý giữ nhiệt độ trung bình hoặc thấp trước khi chế biến món ăn nhé!
Các đồ dùng như: đũa muỗng, vá,...bằng kim loại dễ làm bề mặt của chảo bị hỏng, bong lớp chống dính ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Bạn nên sử dụng các loại đồ dùng bằng gỗ để chiên xào món ăn thay đồ kim loại vừa bảo vệ sức khỏe vừa giữ chảo chống dính bền theo thời gian.
Nguồn: bepthaison.vn
Chảo chống dính dễ vệ sinh bằng vải mềm nhưng các mẹ thường dùng miếng rửa kim loại để làm sạch chảo. Điều này khiến chảo chống dính bị xướt, bong tróc lớp màng chống dính trên chảo. Ngoài ra, các mẹ không nên cho chảo chống dính vào máy rửa bát.
Nguồn: kenphunnu.vn
Thói quen dùng bình xịt dầu ăn khi chế biến vừa khiến chảo nhanh hỏng vừa nguy hiểm cho sức khỏe hơn so với bình thường nên các mẹ lưu ý điều này khi nấu ăn.
Nguồn: dantri.com.vn
Các mẹ nên lưu ý các thực phẩm có tính axit như: cà chua, chanh... hoặc lưu giữ lại thức ăn ở trong chảo vì hàm lượng axit trong thức ăn sẽ giảm tuổi thọ của chảo cũng như khiến lớp chống dính dễ bong tróc hơn.
Các vật dụng đồ bếp sau khi sử dụng các mẹ thường vệ sinh cất giữ nơi khô ráo, thông thoáng. Trong đó, mẹ không nên để chảo chống dính cùng với các vật sắc nhọn, có góc cạnh để hạn chế va chạm, tăng tuổi thọ của chảo.
Mẹ hay có thói quen vừa dùng xong chảo chống dính là đem ra rửa ngay, điều này rất không nên. Bởi vì khi nhiệt độ chảo thay đổi đột ngột dễ khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính. Mẹ chỉ nên ngâm nước hoặc rửa khi chảo gần nguội vừa giúp cặn muối và thức ăn thừa dễ gột rửa hơn vừa giúp tăng tuổi thọ của chảo.
Sau đây là một số món ngon được làm bằng chảo chống dính mẹ tham khảo nhé!
Món Bánh xèo hải sản dễ làm tại nhà bằng chảo chống dính và một số nguyên liệu dễ tìm như: trứng, hải sản, bột mì, rau,.. sẽ là một gợi ý thú vị cho mẹ vào cuối tuần.
Khoai mì chiên xù giòn giòn, thơm thơm sẽ là món ăn vặt siêu ngon được các bé yêu thích. Mẹ thử làm món này tặng bé yêu nhé!
Chúc mẹ thành công!
Theo: afamily.vn
Thực đơn món ăn hàng ngày