Salad tôm mè món ngon tặng Mẹ ngày 8/3

Ngày đăng: 2019-03-13 07:43:33 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Salad tôm mè thanh mát, đầy màu sắc, dễ làm là món quà tặng bất ngờ cho Mẹ ngày 8/3. Món ăn sẽ giúp Mẹ bạn thấy ngon miệng, kích thích việc ăn uống hơn, đây chắc hẳn một món ngon tuyệt vời dành tặng Mẹ ngày 8/3. 

Xem thêm: Các món salad ngon

 

 

Món salad tôm mè thanh đạm và đầy màu sắc, tôm giòn, ngọt vừa hấp dẫn vừa rất bổ dưỡng. Khi thưởng thức món salad tôm mè ta cảm nhận mùi thơm của mè, vị béo của nước sốt, độ tươi xanh của rau rất hấp dẫn. Cùng xem công thức ngay sau đây:

 

Nguyên liệu để làm salad tôm mè như sau:

  • Tôm sú: 8 con
  • Mè trắng: 100g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước chanh dây: 2m
  • Bắp cải tím: 20g
  • Cà rốt: 30g
  • Hành tây: ½ củ
  • Xà lách: 30g
  • Rau nêm: lá quế băm nhỏ
  • Ăn kèm: cà chua bi
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối, dầu ăn, bột mì, tiêu,dầu mè đen
  • Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Tiến hành sơ chế:

  • Tôm sú lột vỏ, bóc bỏ chỉ sống lưng
  • Bắp cải thái sợi, cà rốt gọt vỏ thái sợi, hành tây bào mỏng, xà lách cắt khúc.

Thực hiện:

  • Pha xốt trộn salad: 2m chanh dây + 2M đường + ½M nước mắm + ½M muối rồi khuấy cho tan hết gia vị. Sau đó cho 2m Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1/2M dầu mè đen.
  • Uớp tôm: cho vào tôm 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo) + 1/2M tiêu.  
  • Chiên tôm: đánh tan vào 1 quả trứng, áo tôm qua bột mì và lăn qua mè rồi chiên ngập dầu với lửa vừa cho tôm vừa chín, vớt ra để ráo dầu.

Cách dùng:

  • Cho tất cả các nguyên liệu rau vào trộn cùng với nhau trình bày ra đĩa, rưới xốt chanh dây đã pha sẵn lên trên, xếp tôm và cà chua bi vào đĩa sau đó cho thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên mặt salad.
  • Salad tôm mè rất dễ làm, không cần phải nấu nướng nhiều, nguyên liệu dễ kiếm, màu sắc hấp dẫn và lạ miệng, chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời, thơm ngon bổ dưỡng phù hợp với các dịp lễ, ngày đặc biệt, cuối tuần,… Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ trổ tài tặng mẹ ngay nào!
bg-footer