Cá ngừ là loại hải sản phổ biến, quen thuộc với bữa ăn hằng ngày. Thế nhưng, bạn đã biết cách chọn cá ngừ tươi ngon chưa? Hôm nay, Aji-mayo® sẽ chia sẻ tất tần tật bí quyết chọn cá ngừ, các bạn cùng tham khảo nhé!
Món chấm sốt mayonnaise
Các món ăn bữa trưa
Nguồn: Auchan.vn
Khi các bạn chọn cá thường để ý đến bề ngoài vừa tiết kiệm thời gian vừa lựa được cá có hình dạng đẹp. Chỉ nhờ cách đó, chưa chắc bạn đã lựa được cá ngừ tươi ngon đâu nhé.
Với kinh nghiệm đi chợ tìm nguyên liệu của Aji-mayo® thì bạn nên chọn cá có các đặc điểm như sau:
- Đôi mắt lấp lánh và trong veo, thấy rõ cả phần con ngươi bên trong. Nếu mắt cá hóp lại chứng tỏ cá để kho đông lâu và vận chuyển nhiều, thịt sẽ không còn tươi ngon.
- Kiểm tra mang cá, nếu cá tươi thì mang cá sẽ có màu đỏ tươi, cá ươn thì phần bên trong mang sẽ có màu đỏ sẫm, thậm chí nâu đen.
Nguồn: bienvanguoi.wordpress.com
- Dùng tay nhấn vào phần da (đặc biệt là phần bụng)của cá mà có độ đàn hồi tốt, không lún xuống thì chính là cá tươi.
- Phương pháp chọn cá ngừ có thịt tươi ngon, đỏ hay không đỏ bằng cách xăm kim. Thịt cá càng đỏ, chắc càng ngon, thịt cá càng trong thì chất lượng càng giảm. Khi xăm cá, ta lấy mẫu thịt chà xát vào lòng bàn tay, nếu thấy có chảy nước nhiều và thịt mềm bở thì cá này ăn vào sẽ không ngon.
Nguồn: hoachatdaiviet.com
- Đặc biệt, Cá ngừ nên chọn cá được câu vàng sẽ ngon hơn cá đánh lưới bủa, khi mua các bạn nhớ để ý chi tiết này nhé!
Hướng dẫn thực hiện: Nui trộn cá ngừ
Chọn cá ngừ tươi để chuẩn bị những món ngon dành cho gia đình không khó đúng không? Những chia sẻ trên đây, Ajimayo chúc các bạn thực hành tốt và chọn được cá tươi không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn mà còn nhiều dinh dưỡng hơn nữa bạn nhé.
Thực đơn món ăn hàng ngày