Thời tiết thay đổi, Mẹ làm Nui trộn cá ngừ tẩm bổ cho cả nhà

Ngày đăng: 2019-06-27 15:35:15 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Thời tiết này mẹ làm món nui trộn cá ngừ the phong cách phương Tây tẩm bổ cho cả nhà thì còn gì bằng. Món ăn có hương vị lạ, màu sắc đẹp được làm từ các nguyên liệu cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bé. Sau đây, Aji-mayo® sẽ chia công thức thực hiện món ăn này nhé!

Món trộn salad
Món ăn trang trí đẹp 

Thời tiết thay đổi, Mẹ làm Nui trộn cá ngừ tẩm bổ cho cả nhà

Nguyên liệu

  • Nui tròn loại nhỏ 80g
  • Cà chua 1 trái
  • Dưa leo 1/2 trái
  • Cá ngừ ngâm dầu 1 hộp
  • Xà lách 3 lá
  • Ngò rí 2 cây
  • Muối, tiêu, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men của Ajinomoto®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Cách sơ chế món ăn

  • Luộc chín nui trong nước sôi có 1 ít dầu ăn, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội, để ráo.
  • Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Dưa leo bỏ ruột, cắt hạt lựu. Cá ngừ lấy ra tô, dằm nhỏ, trộn đều với 1/2M tiêu. Ngò rí cắt nhỏ.

Thực hiện

  • Cho nui vào tô, nêm 1/4M muối và 1 ít tiêu, thêm cà chua, dưa leo, cá ngừ và ngò rí vào, trộn đều với 1/2M Giấm gạo lên men của Ajinomoto® và 3M xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

Cách dùng

  • Các mẹ xếp rau xà lách xung quanh dĩa, cho nui trộn lên trên, trang trí với cà chua và ngò rí.
  • Nui trộn cá ngừ thành phẩm sẽ mang đến 1 bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giúp bổ sung và cung cấp năng lượng đầy đủ cho cả nhà mình. Vì nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản nên các mẹ hãy thường xuyên làm cho gia đình thưởng thức nhé!

Mách nhỏ:

  • Các mẹ chú ý khi luộc nui nhớ thêm vào nước ít dầu ăn để nui không bị dính vào nhau. Các nguyên liệu như: rau, củ,... phải thật ráo nước để  khi trộn salad không bị chảy nước.

Chúc các mẹ thành công!

 

 

bg-footer