Mẹ có biết một thực đơn lung linh sắc màu, đủ chất dinh dưỡng, thơm ngon sẽ hấp dẫn các bé như thế nào không? Thay vì những món ăn quen thuộc, mẹ hãy thử chuẩn bị một thực đơn lạ, đẹp dành tặng cho con yêu thì thật tuyệt vời phải không nào?
Món ăn trang trí đẹp
Trẻ em ở giai đoạn phát triển dễ mắc phải căn bệnh “ biếng ăn” mà mẹ phải đau đầu tìm các dụ trẻ ăn rồi tìm hiểu về khẩu vị mới, phù hợp với trẻ,... Bài viết sau đây, chia sẻ công thức món mực chiên ngũ sắc, salad ngũ sắc đổi khẩu vị cho bé, mẹ tham khảo nhé!
1. Mực chiên ngũ sắc ngọt thơm:
Mực là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ và được trẻ yêu thích với nhiều cách chế biến khác nhau. Mực chiên ngũ sắc giòn, ngọt của mực, béo thơm xốt Mayonnaise Aji-mayo® chắc chắn sẽ khiến bé thích mê.
Nguyên liệu:
- Mực ống: 2 con
- Bột gạo: 150 g
- Lá cẩm: 100g
- Mè đen: 1M
- Lá dứa: 30g
- Bột nghệ, ớt bột
- Tiêu, tương ớt, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Sơ chế
- Mực ống làm sạch, cắt khoanh dày 0.5cm, ướp với 1 ít Hạt nêm Aji-ngon® (Heo) và tiêu, để thấm.
- Mè đen giã nhuyễn. Lá dứa cắt nhỏ, thêm 50g nước vào xay nhuyễn, vắt lấy 4M nước. Lá cẩm cắt nhỏ, xay nhuyễn với 2/3 chén nước, lọc lấy 4M nước lá cẩm.
- Pha bột tẩm màu đen: trộn đều 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 4M nước lọc, 3M bột gạo và 1M mè đen.
- Pha bột tẩm màu vàng: trộn 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo®với 4M nước lọc, 3M bột gạo, 1/3m bột nghệ và 1/2m ớt bột.
- Pha bột tẩm màu xanh: trộn 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 4M nước lá dứa và 3M bột gạo.
- Pha bột tẩm màu tím: trộn 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 4M nước lá cẩm và 3M bột gạo.
- Pha bột tẩm màu trắng: trộn 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 4M nước lọc và 3M bột gạo.
Thực hiện
- Lăn mực qua bột gạo, chia thành 5 phần, nhúng mỗi phần qua 1 loại bột tẩm rồi chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Cách dùng
- Xếp mực chiên ngũ sắc ra dĩa, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn ớt băm hoặc ớt bột paprika.
- Mực chiên ngũ sắc được tẩm màu tự nhiên rất an toàn cho sức khỏe, màu sắc lung linh, mùi thơm hấp dẫn sẽ kích thích khẩu vị trẻ.
2. Salad ngũ sắc thanh mát:
Salad ngũ sắc thanh mát là món ăn giả nhiệt hấp dẫn mà mẹ nên dành cho bé trong mùa hè oi bức này. Salad ngũ sắc đẹp, ngọt lành từ rau, trái cây với vị béo thơm của xốt Mayonnaise Aji-mayo® chắc chắn sẽ khiến bé thích mê. Tham khảo ngay cách thực hiện sau đây nhé!
Nguyên liệu:
- Má đùi gà: 200g
- Xà lách: 1 cây
- Ớt đỏ đà lạt : 1/2 trái
- Rau mầm: 30g
- Cam vàng: 1 trái
- Nho đen: 20g
- Sữa chua không đường: 1 hũ
- Rau nêm: Vỏ cam vàng thái chỉ, húng lủi thái rố
- Gia vị: Đường, mật ong, muối, tiêu, dầu ăn, hành tỏi băm
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
- Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)
Sơ chế nguyên liệu
- Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Ớt đỏ Đà Lạt thái nhỏ, cam vàng tách múi, nho đen thái oval.
Thực hiện
- Ướp thịt gà: Cho 1/2M muối+1/2M tiêu+1/2M hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1M hành tỏi băm, ướp khoảng 15 phút sau đó chiên áp chảo chín vàng 2 mặt, để nguội, cắt lát.
- Pha xốt trộn: 1 hũ sữa chua không đường và 1M mật ong và 1M đường + 2/3M muối + 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo® khuấy đều để lạnh
- Trộn xà lách: Cho tất cả các nguyên liệu lên đĩa cùng với vỏ cam và húng lủi
Cách dùng:
- Cho nước xốt đã trộn sẵn lên tất cả nguyên liệu rồi trộn đều. Có thể cho thêm xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào ăn cùng.
- Salad ngũ sắc là món ăn đẹp với nhiều màu sắc lung linh, tạo cảm giác thật mát, thanh dịu vừa tốt cho sức khỏe bé và cả gia đình vừa dễ thực hiện.
- Với thực đơn này, chúc các mẹ thực hiện món quà tặng con yêu thành công!
Thực đơn món ăn hàng ngày