Trẻ cao lớn thông minh nhờ 12 loại nước ép này

Ngày đăng: 2019-05-22 15:55:29 - Thực đơn món ăn hàng ngày

Nước ép trái cây là thức uống tự nhiên, an toàn với hàm lượng chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe trẻ em. Mỗi loại trái cây đều mang những lợi ích riêng, tuy nhiên mẹ đừng bỏ qua 12 loại nước ép sau đây sẽ giúp trẻ cao lớn, thông minh. 

Cùng Aji-ngon® tìm hiểu ngay 12 loại nước ép này là những loại nào nhé!

các món ăn cuối tuần
các món ăn bữa sáng
cách pha nước ép cho bé sao cho hợp lý

 

Nguồn: thanhnien.vn

1. Nước ép dưa chuột

Dưa chuột là loại hoa quả lành tính, phổ biến ở đời sống thường ngày, chứa các loại vitamin có lợi, giúp phòng chống và điều trị các bệnh răng lợi, giúp bé mọc tóc nhiều hơn. Nước ép dưa chuột có lợi cho tim, mạch máu, các dây thần kinh, tăng cường trí nhớ.

2. Nước ép cần tây

Cần tây rất giàu vitamin A, B1, B2, C… nên nước ép cần tây có vai trò rất quan trọng trong quá trình hoàn thiện cơ thể và tăng cường chiều cao cho trẻ, thích hợp sử dụng trong thời gian cho trẻ ăn dặm. Các mẹ nên cho trẻ uống cần tây vào buổi sáng hoặc giữa bữa để trẻ hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất nhé!

3. Nước ép cà rốt

Cà rốt có hàm lượng kali, magie, canxi, calo và là nguồn cung cấp beta-carotene, carotenoid , vitamin A tuyệt vời cho cơ thể trẻ nhỏ. Cho trẻ uống nước ép cà rốt giúp tăng cường thị lực về ban đêm và giảm nguy cơ bệnh đục thủy tinh thể. Ngoài ra, những chất chống oxy hóa, acid alphalipoic  trong cà rốt còn giúp loại bỏ những gốc tự do độc hại khỏi cơ thể, giảm nguy cơ bị ung thư phổi, dạ dày và bàng quang.

Nguồn: beptruong.edu.vn

4. Nước ép bắp cải

Nước bắp cải thúc đẩy sự phát triển của bé và ngăn ngừa bệnh quáng gà. Bắp cải trắng chứa selenium, ngoài tác dụng phòng chống các bệnh mắt, còn giúp tăng cường sức sống cho các tế bào, giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Với bé từ 4 tháng, nước bắp cải trắng tốt cho lợi, có thể làm sạch miệng.

5. Nước ép cà chua

Cà chua luôn là loại thực phẩm hàng đầu trong dinh dưỡng của cơ thể. Đối với trẻ nhỏ, cà chua có vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy sự hình thành dịch vị, tăng cường tiêu hóa. Ngoài ra còn giúp bảo vệ tim mạch và làn da mẫn cảm của bé.

6. Nước ép xoài

Nước ép trái xoài là “kho” vitamin A, C, E. Ba loại vitamin này có tác dụng rất tốt trong việc chống lại những gốc tự do gây bệnh, làm trì hoãn tiến trình lão hóa. Một ly nước xoài cung cấp 16% nhu cầu về chất sắt.

Nguồn: vietsinhfood.vn

7. Nước cam tươi

Một ly nước cam tươi khoảng 160ml sẽ cung cấp được 75 kcal và hơn 50% nhu cầu trong ngày về vitamin C cho phụ nữ.

Loại flavonoid có trong nước cam sẽ kết hợp với vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ mao mạch.

Nước cam tươi còn là nguồn cung cấp phong phú thiamine và folate. Thiamine tham gia vào quá trình tổng hợp năng lượng, còn folate giúp gia tăng chất lượng máu, ngăn ngừa những khiếm khuyết như bệnh nứt đốt sống ở bào thai.

8. Nước nho đỏ

Nước ép nho đỏ có khả năng chống lão hóa tuyệt hảo; chứa những flavonoid tương tự như trong rượu vang đỏ, giúp mở rộng mạch máu và tăng cường lượng máu chảy đến bề mặt da.

Chất quenetin trong nước nho đỏ có tác dụng ngăn ngừa sự kết tụ máu, phòng chống được bệnh tim mạch, kháng ung thư.

Nguồn: vov.vn

9. Nước ép táo

Nước ép táo rất thơm ngon là thức uống yêu thích của trẻ nhỏ. Nó chứa một số vitamin, nhiều nhất là vitamin C giúp trẻ bổ sung năng lượng hằng ngày.

10. Nước ép bưởi

Bưởi là loại trái cây cung cấp beta – carotene, một chất chống oxy hóa hữu hiệu, có thể làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư như: ung thư tuyến tiền liệt, phổi, dạ dày, tuyến tụy, ruột, vú… Mẹ cho bé uống nước ép bưởi thường xuyên nhằm cung cấp  vitamin C, tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

11. Nước ép lựu

Nước ép lựu có hàm lượng đường và calo cao nhưng nó cũng rất giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các chức năng của não và ngăn ngừa ung thư. Cho trẻ uống nước ép lựu hằng ngày giúp trẻ thông minh, tập trung trong học tập, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

12. Nước ép việt quất

Quả việt quất chứa nhiều khoáng chất, vitamin giúp duy trì sức khỏe và tăng cường trí não. Cho trẻ uống nước quả ép uống trong bữa ăn, để khi ăn cùng với các loại thực phẩm khác giúp bảo vệ men răng cho trẻ.

Hơn nữa, hầu hết nước trái cây đều giàu chất đường, khi nạp vào cơ thể non yếu của trẻ có thể gây tiêu chảy. Việc trẻ uống nước có vị ngọt từ độ tuổi quá sớm dễ tạo thành thói quen thích uống và ăn đồ ngọt sẽ không tốt cho sức khỏe, tiềm ẩn những rủi ro về tiểu đường hoặc rối loạn hệ tiêu hóa sơ sinh.

Theo: emdep.vn

bg-footer