Từ khi có

Ngày đăng: 2019-04-28 17:12:33

Từ khi có "Cơm cuộn ngũ sắc", Mẹ chẳng còn lo Bé ngán cơm bởi cách chế biến hấp dẫn, màu sắc đẹp, vị thơm béo ngon miệng. Vậy nên, thỉnh thoảng các mẹ thử thực đơn cho bé bằng món này nhé!

các món ăn bữa trưa

món ăn trang trí đẹp

 

món cơm cuộn ngũ sắc

Thực hiện món cơm cuộn ngũ sắc đơn giản, dễ thực hiện mà không cần mất nhiều thời gian. Tham khảo ngay công thức sau nào!

Nguyên liệu

  • Bông cải xanh: 300g
  • Trứng chiên: 2 cái
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Tôm sú6 con
  • 1 trái 
  • Lá rong biển: 3 lá
  • Cơm nấu từ gạo dẻo: 2 chén
  • Gia vị gồm có: đường, muối, wasabi
  • Giấm gạo lên men LISA®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Sơ chế

  • Rửa sạch bông cải xanh rồi luộc chín, dùng dao cắt miếng đầu bông cải để từng bông nhỏ bung ra, trộn đều với cơm. Thân bông cải cắt que dài
  • Tôm luộc, lột bỏ vỏ, chẻ bụng, rút phần chỉ đen trên lưng rồi rửa sạch tôm một lần nữa. Sau đó cắt đôi thành hình que dài
  • Trứng chiên, cà rốt luộc với một chút muối

Thực hiện

  • Ngâm tôm đã luộc cắt hình que dài trong nước giấm gạo chừng 30 giây rồi thấm khô
  • Pha nước giấm: Nấu tan 3M Giấm gạo lên men LISA®, 1M đường, 1/2M muối & 1 ít wasabi để nguội
  • Cho cơm đã nấu chín ra khay, trộn đều cơm với 2/3 nước giấm đã pha
  • Đặt miếng rong biển lên vỉ cuốn, xếp đều cơm trộn bông cải xanh lên 3/4 lá rong biển, rồi xếp trứng chiên, cà rốt, tôm, bơ, thân bông cải lên trên rồi cuốn tròn lại

Cách dùng

Cắt thành từng miếng và phủ Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên.

Cơm cuộn ngũ sắc ắt hẳn sẽ là món ăn từ cơm lý tưởng giúp bé đỡ ngán cơm. Chúc các mẹ thành công!

 

bg-footer