BÁNH BẠCH TUỘC TAKOYAKI

BÁNH BẠCH TUỘC TAKOYAKI

NGUYÊN LIỆU

Trứng gà

2 quả
Bạch tuộc 150g
Bắp cải 100g
Phô mai con bò cười viên nhỏ 1 hộp
Gừng chua cắt sợi 20g
Hành lá 3 cây
Cá ngừ khô bào 1 gói nhỏ xíu (mua ở shop hachi hachi/đồ Nhật)
DỤNG CỤ: khuôn làm Takoyaki (shop bán đồ làm bánh), que xiên tre hoặc inox, cọ phết dầu  
ĂN KÈM: Bột rong biển  
Gia vị: Xốt Takoyaki (mua tokyo shop), dầu ăn  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  
Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn  

 

HƯỚNG DẪN

SƠ CHẾ

  • Bạch tuộc chần sơ, cắt hạt lựu 1cm. Bắp cải, phô mai cắt vuông 0.8 cm. Hành lá cắt nhỏ
  • Pha bột: cho 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, trứng gà và 400ml nước vào tô, khuấy tan bột, cho hành lá vào, trộn đều.

 THỰC HIỆN

  • Cho khuôn làm bánh lên bếp, khi khuôn nóng, dùng cọ phết một lớp dầu ăn vào khuôn, múc bột cho vào khoảng 2/3 khuôn, sau đó cho nhân bạch tuộc, phô mai, bắp cải vào, cuối cùng đổ thêm bột cho vào phủ đầy mặt khuôn. Dùng que xiên trở bánh từ từ cho bánh thành hình tròn. Chiên tới khi bánh vàng giòn là được.

 CÁCH DÙNG

  • Xếp bánh ra dĩa, trang trí với xốt takoyaki, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, cá ngừ bào và bột rong biển. 

 MÁCH NHỎ

  •  Khi bề mặt bánh vừa se lại và có độ tách khỏi khuôn thì dùng que xiên lăn cho bánh tròn đều.  
  • Đổi vị trí bánh để bánh vàng đều.  
  • Sử dụng Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn làm bánh bạch tuộc có độ giòn ngon và độ phồng đẹp mắt.
bg-footer