BÁNH MÌ ỐP LA CÁ MÒI

BÁNH MÌ ỐP LA CÁ MÒI

NGUYÊN LIỆU

Bánh mì 4 ổ nhánh
Cá mòi 1 hộp 
Dưa leo 1 trái
Trứng gà 4 quả
Ngò rí 2 cọng
Tỏi 2 tép
Ớt sừng 1 trái
Hành lá 1 cây
Dầu ăn, tương ớt, tiêu xay  
Hạt nêm Aji-ngon® Heo  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

 1. SƠ CHẾ

– Dưa leo bỏ hạt, cắt sợi dài. Hành lá cắt sợi, ngâm vào nước lạnh. Ngò rí cắt đôi. Ớt sừng cắt lát. Tỏi đập dập.

– Cá hộp xắn đôi theo chiều dọc.

2. THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi, cho cá và một nửa lượng nước cá vào, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, rắc thêm ít tiêu. Trải cá đều khắp mặt chảo, đập 4 trứng gà phủ lên cá mòi, chiên đến khi trứng chín.

3. CÁCH DÙNG

– Xẻ dọc 1 bên bánh mì, phết xốt Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào 2 mặt bánh mì, cho cá và trứng đã chiên vào, cho tiếp tương ớt, dưa leo, hành lá, ngò rí vào. Có thể gói lại mang đi.

4. MÁCH NHỎ

Xắn dọc theo mình cá và trải đều để khi chiên, cá và trứng xen lẫn vào nhau, giúp món ăn chín đều. Xắn dọc theo mình cá để cá không bị nát và thấm gia vị.

bg-footer