BÁNH NGHÊU PHÔ MAI

Mới Yêu thích 50 phút 1 người
BÁNH NGHÊU PHÔ MAI

NGUYÊN LIỆU

 

Nghêu luộc chín gỡ lấy thịt 500g
Khoai tây luộc chín bóc vỏ tán nhuyễn 200g
Trứng gà 2 quả
Kem tươi 2M
Phô mai cắt vuông 100g
Bột mì 1/2 chén
Bột xù 1 chén
Thì là băm nhỏ 1 muỗng
Bắp cải tím bào  
Xà lách  
Tiêu  
Dầu  
Bột xù  
Hạt nêm Aji-ngon® Heo  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

  • Nghêu luộc chín gỡ lấy thịt
  • Khoai tây luộc chín bóc vỏ tán nhuyễn 

2. Cách làm

  • Trộn khoai tây: cho tất cả khoai tây, nghêu băm nhỏ, thì là băm, 1 muỗng bột xù, 1/2 muỗng hạt nêm Aji-ngon®(heo) và 1/2 muỗng tiêu cùng với 2 muỗng kem tươi, trộn đều.
  • Vo viên bánh: vo tròn hỗn hợp, cho phô mai vào trong và vo viên lại, lăn vào bột mì -> trứng -> bột xù -> trứng -> bột xù để định hình viên bánh chắc hơn.
  • Cho dầu vào chảo đợi dầu nóng cho viên bánh vào chiên với lửa vừa cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

3. Trình bày

  • Trình bày ra đĩa ăn kèm với xà lách, bắp cải tím, chấm cùng xốt Mayonnasia Aji-mayo®.

 

bg-footer