BÁNH TÔM CHIÊN CỦ SẮN

BÁNH TÔM CHIÊN CỦ SẮN

NGUYÊN LIỆU

Tôm đất

200g
Thịt nạc dăm 100g
Tôm khô 50g
Củ sắn 400g
Hẹ 50g
Ớt sừng 1 quả
Trứng gà 2 quả
Bắp hạt Mỹ đã luộc 1 chén
ĂN KÈM: xà lách, rau thơm  

Gia vị: Tỏi, tiêu, dầu ăn, tương ớt, hành tỏi băm

 
Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

 1. SƠ CHẾ

– Tôm cắt sạch chân, đuôi nhọn, bỏ chỉ lưng, cắt bớt phần đầu.

– Thịt cắt lát mỏng, ướp 2m hành tỏi băm và 1/3m tiêu.

– Tôm khô ngâm mềm, giã nát, phi thơm với ít tỏi băm.

– Củ sắn cắt sợi, ướp ít đường và muối, sau đó vắt bớt nước, trộn với 1/2 lượng tôm khô đã phi tỏi.

– Hẹ cắt khúc 2m. Ớt sừng 1/2 trái cắt sợi, phần còn lại cắt hình tam giác. Trứng gà đánh tan.

– Pha 2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với 200ml nước, trứng gà, bắp hạt, 1/2 lượng tôm khô phi tỏi, hẹ và ớt cắt sợi.

2. THỰC HIỆN

– Làm nóng vá để chiên bánh trong chảo dầu trước, múc ít hỗn hợp bột tráng đều vá, xếp thịt, củ sắn và múc thêm 1 lớp bột phủ lên, đặt 2 con tôm và lát ớt hình tam giác, nhúng vá bột vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng, dùng mũi dao gỡ bánh, vớt bánh ra để ráo dầu.

– Pha xốt chấm: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 2M tương ớt.

3. CÁCH DÙNG

– Xếp bánh tôm ra dĩa. Ăn kèm rau sống các loại và chấm xốt mayonnaise pha tương ớt.  

4. MÁCH NHỎ

– Chọn củ sắn to, vỏ đen là củ sắn đủ già, sẽ ít nước, bánh giòn lâu hơn.

– Thêm củ sắn và bắp, hẹ giúp cân bằng dinh dưỡng cho món bánh.

 Làm nóng khuôn trước khi chiên bánh giúp bánh dễ tróc sau khi chiên xong.

*Món ăn đi kèm: Súp óc heo tóc tiênsalad xanh

bg-footer