1. SƠ CHẾ
• Bắp cải tím bào sợi mỏng, ngâm qua nước lạnh.
• Đậu trắng cho vào nồi luộc trong nước có một ít muối đến khi đậu mềm, vớt ra để ráo, xóc với ít muối và tiêu.
• Tôm luộc chín với chút muối, bóc vỏ bỏ đầu và đuôi. Vớt ra trộn với muối và tiêu.
2. THỰC HIỆN
• Làm xốt trộn: cho 3M Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam và 3M đường vào tô, khuấy tan đường, thêm 1M nước lọc, 1m dầu mè, 1/4m muối, 1/2m tiêu vào trộn đều, sau đó topping với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản.
• Lấy 1M xốt trộn riêng với tôm.
• Trộn tôm với xốt, cho vào giữa dĩa. Tiếp tục trộn bắp cải tím với xốt. Xếp thành vòng tròn quanh dĩa. Cho đậu lên trên bắp cải, xen kẽ là những lá húng quế.
3. CÁCH DÙNG
• Trộn đều trước khi ăn
4. MÁCH NHỎ
• Bắp cải tím sau khi cắt sợi, ngâm qua nước đá lạnh để bắp cải bớt mùi hăng và giòn hơn.
• Trộn riêng tôm và bắp cải để giữ được màu đẹp cho tôm.