BẮP XÀO TRỨNG MUỐI

BẮP XÀO TRỨNG MUỐI

NGUYÊN LIỆU

Bắp Mỹ

1 trái
Bắp nếp 1 trái
Xúc xích xông khói 1 cây
Tôm khô 30g
Lòng đỏ trứng muối 3 quả
Hành lá cắt nhỏ 3M
Bơ margarine 1M
Đậu cô ve Nhật 100g
Đầu hành lá băm 2M
Ớt đỏ 1M
Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm  
Hạt nêm Aji-ngon® Heo  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

SƠ CHẾ

– Xúc xích cắt hạt lựu. Tôm khô ngâm mềm. Lòng đỏ trứng muối hấp chín, tán nhỏ. Ớt bỏ hạt, cắt hạt lựu.

– Bắp tách lấy hạt. Đậu cô ve cắt hạt lựu. Luộc chín bắp và đậu cô ve Nhật cùng với 1/2 m muối, vớt ra để ráo.

 THỰC HIỆN

– Phi thơm đầu hành lá với 1M dầu ăn, xào thơm tôm khô, sau đó cho bắp và đậu cô ve vào xào cùng với 2 lòng đỏ trứng muối, xúc xích, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/4m tiêu và 1M đường, thêm 1M bơ xào lấy mùi thơm, 1m nước mắm và cuối cùng là hành lá, ớt đỏ cắt hạt lựu, đảo đều và tắt lửa.

 CÁCH DÙNG

– Cho bắp xào ra dĩa, rải 1 quả trứng muối còn lại lên trên, thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, dùng nóng.      

 MÁCH NHỎ

– Dùng bắp nếp và bắp Mỹ để món ăn có độ giòn dẻo giúp ngon miệng.            

– Thêm trứng muối vào bắp xào tạo vị mới lạ và béo thơm cho món ăn.            

 Cho bơ và hành lá vào sau cùng trong lúc xào giúp giữ mùi thơm của bơ cũng như màu xanh của hành lá.                          

bg-footer