BÒ CUỘN RAU CỦ

Yêu thích 30 phút 3 người
BÒ CUỘN RAU CỦ

NGUYÊN LIỆU

 

Thịt bò ba chỉ đông lạnh  300g
Ớt chuông 1/2 quả
Hành tây 1/2 quả
Bí ngòi xanh, vàng 1/2 quả
Ớt hiểm băm 1M
Lá hương thảo băm 1 nhánh
Đường, tiêu, muối   
Dầu  
Giấm gạo lên mem LISA®  
Hạt nêm Aji-ngon® (heo)  
Nước tương "Phú Sĩ"  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

 

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

  • Ba chỉ bò ướp với ít muối, tiêu. Ớt chuông cắt sợi mỏng. Bí ngòi cắt cọng dài. Hành tây cắt lát mỏng. 

2. Cách làm

  • Đun nóng dầu ăn, cho rau củ vào xào nhanh với lửa lớn, nêm 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, ít tiêu, đảo đều rồi tắt lửa, cho 1m lá hương thảo băm vào, trộn đều. 
  • Pha xốt mayonnaise chấm: Hòa tan hỗn hợp 1/2m đường, 1/2M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M nước tương “Phú Sĩ”. Phi thơm 1 nhánh lá hương thảo vào, rồi cho hỗn hợp xốt vào, đun lửa nhỏ đến khi sốt hơi sệt lại, cho ớt băm vào, rồi cho ra chén, để nguội. Cho 3M xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào chén, đổ hỗn hợp gia vị mới nấu vào, khuấy đều.
  • Trải thịt bò ra, cho rau củ vào cuộn tròn. Cho ít dầu vào chảo, rồi cho cuộn bò vào nướng áp chảo, cho phần lá hương thảo còn lại vào đến khi chín tới. 

3. Trình bày

  • Cho cuộn bò ra dĩa, chấm kèm với xốt nước tương

4. Mách nhỏ

  • Rau củ xào nhanh trên lửa lớn để rau củ giữ được vị giòn ngọt.
  • Áp chảo cuộn bò kĩ với lửa vừa để cuộn bò chín thơm và có màu đẹp. 
  • Nấu xốt sẽ giúp gia vị tan đều, hòa quyện và thơm ngon hơn.

 

bg-footer