BÒ LÚC LẮC MAYO

BÒ LÚC LẮC MAYO

NGUYÊN LIỆU

Thịt bò phi lê 300g
Ớt chuông xanh 1 trái
Cà chua 1 trái
Hành tây 1/2 củ
Tiêu đen đập dập 1/2M
Tỏi băm, ngò rí 1M
Dầu ăn, tương cà, tương ớt, rượu Brandy  

Gia vị thông thường:

Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Hạt nêm Aji-ngon® (heo)

Nước tương "Phú Sĩ"

 

 

HƯỚNG DẪN

  1. Sơ chế
  • Hành tây, ớt chuông cắt miếng cạnh 2cm. Cà chua bỏ hạt, cắt miếng vuông 2 cm. Tỏi băm vắt nước, xác để riêng.
  • Thịt bò cắt khối vuông 2 cm, ướp với 2m hạt nêm Aji-ngon® , 1M nước tỏi, 1/2M nước tương “ Phú Sĩ”, 1/2M dầu ăn.
  1. Cách làm
  • Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà chua, hành tây, ớt chuông vào xào nhanh tay, trút ra để riêng.
  • Phi thơm tiêu và tỏi trong chảo khác, cho thịt bò vào xào, cho ít rượu Brandy vào khử, xào nhanh để thịt vừa chin tái. Nêm 1M tương ớt,1M tương cà, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 2m đường xốc nhanh nêm vị vừa ăn, sau cùng cho rau củ và 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào đảo đều.
  1. Trình bày
  • Cho thịt bò ra đĩa, ăn kèm với cơm, khoai tây chiên hoặc bánh mì
  1. Mách nhỏ
  • Ướp thịt bò với nước tỏi để thịt thơm, có màu vàng đẹp mà khong bj cháy
  • Cho them ít rượu vào xào thịt bò giúp món ăn dậy mùi.
Món ăn cùng chủ đề
bg-footer