1. SƠ CHẾ
• Lá lốt lựa lá to rửa sạch, que xiên ngâm nước.
• Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm thịt bò, sả băm, hành tím băm, ớt sừng băm và đậu phộng rang cùng với nêm với 1m bột ngũ vị hương, 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m tiêu, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm, 1m đường, trộn đều.
2. THỰC HIỆN
• Cho mặt bóng của lá lốt ra ngoài, sau đó cho 1M nhân vào trong, cuộn tròn đều các góc và dùng xiên tre đã ngâm nước cố định cuộn bò. Làm lần lượt cho hết nhân.
• Xếp thịt bò vào nồi chiên không dầu, sau đó phết lên mặt cuốn bò 1 lớp dầu giúp chống dính, nướng với nhiệt độ 180 độ trong 10 phút thì món ăn chín. Nếu gia đình không có nồi chiên không dầu thì có thể nướng bằng bếp than, hoặc có thể áp chảo 2 mặt của cuốn thịt bò với ít dầu với lửa vừa.
3. CÁCH DÙNG
• Trình bày món ăn ra dĩa cùng với rau sống, và nước chấm từ Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản và tương ớt (tỉ lệ 1:1).
4. MÁCH NHỎ
• Ngũ vị hương giúp tăng mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
• Phết lớp dầu ăn bên ngoài giúp cuộn bò tăng thêm màu xanh khi nướng.
• Cho Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản và trong nhân giúp nhân khô bị khô khi nướng.