Bông cải trộn tôm

Mới Yêu thích
Bông cải trộn tôm

NGUYÊN LIỆU

Tôm sú tươi bóc vỏ 200g
Bông cải trắng 100g
Hành tây 1/2 củ
Cà rốt  1/4 củ
Rau húng hủi  
Chanh 1 trái
Sả phi 2M
Muối, tiêu, tỏi, ớt, sả băm  

xốt Mayonnaise Aji-Mayo®

Hạt nêm Aji-ngon®

 

 

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế

– Tôm sú ướp 1/2 m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, 1m ỏi băm, để thấm. Phi thơm 1M sả băm và 1m ớt băm, cho tôm vào xào chín, trút ra dĩa để nguội.

– Bông cải tách miếng vừa ăn, rửa sạch. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng. Luộc chín bông cải và cà rốt trong nước có ít muối, vớt ra cho vào tô nước đá đợi nguội, sau đó để ráo nước.

– Hành tây cắt sợi mỏng, ướp ít đường. Chanh cắt lát. Húng lủi cắt nhỏ.

2. Thực hiện

– Trộn đều bông cải, cà rốt, hành tây, tôm và húng lủi với 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.

3. Cách dùng

Cho bông cải ra dĩa, rắc sả phi lên trên, vắt thêm 1 miếng chanh.

Mách nhỏ

– Luộc các loại rau củ vừa chín tới để rau được ngon, giòn mà không bị bở.

– Vắt chanh vào sau cùng giúp salad có vị chua nhẹ và tăng hương vị cho món ăn.

Món ăn cùng chủ đề
bg-footer