BÚN GẠO XÀO MAYO

BÚN GẠO XÀO MAYO

NGUYÊN LIỆU

Bún gạo khô 150g
Thịt bò phi lê 100g
Cà rốt cắt sợi 50g
Bông hẹ 50g
Nấm đông cô cắt sợi 50g
Ớt sừng 1 trái
RAU NÊM: Ngò rí  
GIA VỊ: Hành tỏi băm, muối, đường, tiêu, bột năng, dầu ăn, tương ớt  
Bột ngọt AJI-NO-MOTO®  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  
Nước tương "Phú Sĩ"  

 

HƯỚNG DẪN

1. SƠ CHẾ

– Thịt bò cắt mỏng, ướp 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước tương “Phú Sĩ” và 2m tỏi băm, để thấm.

– Bún gạo ngâm nước ấm 5 phút, vớt ra để ráo.

– Bông hẹ cắt khúc. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi.

– Khuấy tan xốt xào: 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M nước tương “Phú Sĩ”.

2. THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi, xào thịt bò, trút ra để riêng. Cho cà rốt, nấm vào xào nhanh, cho tiếp bông hẹ, ớt sừng vào, và cho bún gạo vào, nêm xốt xào, trộn nhanh tay cho các nguyên liệu đều nhau, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG

– Cho bún xào ra dĩa, xếp thịt bò lên trên, tạo hình zic zac với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương ớt. Khi ăn trộn đều.

4. MÁCH NHỎ

– Xào thịt bò lửa lớn và nhanh tay để thịt bò khong bị dai.            

– Khuấy tan riêng gia vị xào để khi nêm nếm được đều và nhanh tan gia vị.

Xào lửa vừa đến khi bún vừa ấm thấm vị thì tắt lửa.  
bg-footer