BURGER CUA LỘT

BURGER CUA LỘT

NGUYÊN LIỆU

Cua lột 4 con 500g
Hành tây 1/2 củ
Bắp cải tím 50g
Bắp cải trắng 50g
Cà chua 1 trái
Xà lách 4 lá
Trứng gà 4 quả
Bánh mỳ burger đen 4 cái
Khoai lang  200g
RAU NÊM: lá quế  
ĂN KÈM: khoai lang chiên  
Gia vị: dầu ăn, tiêu, mù tạt vàng  
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  
Bột ngọt AJI-NO-MOTO®  
Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn  

 

HƯỚNG DẪN

1. SƠ CHẾ

  • Cua gỡ bỏ yếm và phổi cua. Hành tây cắt mỏng.
  • Bắp cải hai loại bào sợi. Cà chua cắt khoanh. Khoai lang cắt sợi.
  • Nướng sơ 2 mặt bánh mì burger.

2. THỰC HIỆN

  • Cua ướp cùng với 1/2m tiêu và 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, áo một lớp bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn mỏng, sau đó nhúng vào Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn được pha theo hướng dẫn trên bao bì và chiên ngập dầu cho cua chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • Tiếp tục chiên giòn khoai lang. Sau đó chiên opla trứng gà.
  • Pha xốt : trộn đều 1M tương cà và 1M mù tạt vàng cùng 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.
  • Trộn đều bắp cải trắng và tím, sau đó trộn cùng với 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

3. CÁCH DÙNG

  • Phết xốt lên 2 mặt bánh mì burger, cho xà lách, ốp la lên mặt đế của bánh mỳ cùng với cà chua, bắp cải trộn, tiếp theo là cua chiên, hành tây bào. Trang trí thêm lá quế xen vào giữa cua chiên và đậy miếng nắp của bánh mỳ lên trên, kẹp lại, dùng kèm khoai lang chiên.

4. MÁCH NHỎ

  • Dùng kèm với khoai lang chiên giúp tạo hương vị mới lạ cho món ăn.
  • Cho lá quế để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.
  • Áo bột mỏng và rủ bớt bột trước khi bỏ vào chiên để cua giòn đều.

 

bg-footer