CÁ DIÊU HỒNG CUỐN DƯA KIỆU cung cấp 1606Kcal, trong đó năng lượng từ Xốt Mayonnaise Aji-mayo® 216Kcal, chiếm 13% tổng năng lượng.
Cá diêu hồng giàu niacin, vitamin B12, photpho, selen, kali. Thịt cá có vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng, dùng bổ dưỡng cho nhiều bệnh chứng hư nhược, nhất là người già suy nhược, trẻ em còi cọc chậm lớn.
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được thêm vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.
SƠ CHẾ
* Cá diêu hồng cắt dày 2-3mm, kích thước 4x5cm. lấy 8 miếng cá, phần còn lại băm nhỏ.
* Chiên giòn bacon, cắt nhỏ. Cắt sợi dưa kiệu và gừng. Cắt nhỏ hương thảo. Ớt hiểm băm nhỏ. Trộn giò sống với dưa kiệu băm, 1M hương thảo cắt nhỏ, 1 trái ớt hiểm băm, cá băm, bacon đã chiên cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
* Cá phi lê phết một lớp mỏng hỗn hợp giò sống, thêm miếng kiệu, gừng cuộn tròn lại.
* Lần lượt dùng 2 que xiên, xiên qua 2 cuộn cá sao cho hai phần rìa miếng cá áp vào nhau. Lăn qua bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.
* Pha xốt chấm: trộn đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương ớt. Đun nóng chảo dầu. Chiên cuốn cá ngập dầu đến chín vàng giòn.
CÁCH DÙNG
* Trình bày que cá ra dĩa, thêm xốt chấm. Ăn nóng kèm rau mầm.
MÁCH NHỎ
* Chiên cuốn cá vàng vừa là được, không chiên lâu cá sẽ bị khô. Khi xiên cá vào que, áp 2 phần rìa miếng cá vào nhau để cuốn cá không bị bung ra.