Cá gáy chiên xốt chanh sả

Cá gáy chiên xốt chanh sả

NGUYÊN LIỆU

Cá gáy phi lê  350g 
Sả băm 4M 
Ớt băm 1M 
Nước cốt chanh 1M 
Lá chúc (lá chanh thái)  5 lá  
Dưa leo (ăn kèm)
Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, ớt bột, đường, tương ớt 
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®  

HƯỚNG DẪN

1. Sơ chế  

  • Cá gáy ướp với 1 ít tiêu, 1 ít muối, 1 ít ớt bột, 1m nước cốt chanh. Lá chanh cắt sợi nhuyễn.

2. Cách làm

  • Chiên cá: đun nóng dầu ăn, cho cá gáy vào chiên vàng 2 mặt, xếp ra dĩa.  
  • Làm xốt chanh sả: dùng chảo chiên cá, cho sả vào phi thơm, cho ớt vào xào thơm, thêm 2M nước, 1/2m đường, 1/4m muối, 1/2m bột ngọt, 1m nước mắm, 1.5m đường, 1M nước cốt chanh đảo đều cho tan gia vị, nếm vị chua ngọt nhẹ, cho lá chúc vào đảo đều rồi tắt lửa.
  • Pha xốt: 3M xốt Mayonnaise Aji-mayo® , 1M tương ớt, 1/2m ớt bột. Cho vào túi tam giác.

3. Trình bày

  • Xếp cá gáy chiên ra dĩa, cho xốt chanh sả lên trên mình cá. Trang trí Mayonnaise Aji-mayo®  đã pha lên trên, xếp thêm vài ngọn húng quế
bg-footer